Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Ngày hội hiến máu đợt I năm 2023
21-7-2023
           Ngày 21/7, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đăk Glei đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023.
Quang cảnh ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023

Với thông điệp hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023, huyện Đăk Glei đã thu hút gần 150 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, người lao động, tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Ban tổ chức đã tiếp nhận được 136 đơn vị máu; nhiều người xem hiến máu tình nguyện là hoạt động thường xuyên, tự giác tìm hiểu và tham gia.
Em Đoàn Văn Hòa, thôn 14A, xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei hào hứng chi sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu, em cảm thấy rất là hứng khởi, vui vẻ và có thể đem giọt máu của mình để hiến tặng cho nhiều người.”
Anh Trần Anh Tuấn, đơn vị Công an huyện Đăk Glei cho biết: Đây là lần thứ 17 mình  hiến máu tại Trung tâm này, lần hiến máu này thì mục đích của mình chính là lan toản tình cảm yêu thương đến tất cả mọi người, đến những người bệnh có nhu cầu về máu và thiếu máu.”
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Đây là hoạt động thường niên được Huyện đoàn Đăk Glei duy trì phối hợp với Hội chữ thập đỏ, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum. Từ đầu năm 2021 đến nay đã có trên 1.500 lượt đoàn viên, hội viên thanh niên và người lao động tham gia hiến hơn 1.000 đơn vị máu.
Tin, bài: A Lộc -  Nguyễn Tú