Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Vận động nông dân tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
6-4-2024

Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện Đăk Glei đã và đang  tiếp tục vận động nông dân tích cực thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường.
Quang cảnh Ngày hội đại đoàn kết tại thôn Đăk Lây – xã Đăk Choong

Theo đó, Các cấp Hội đã thực hiện tốt kế hoạch phát động phong trào thi đua “Huyện Đăk Glei chung sức xây dựng nông thôn mới”, 100%  Hội nông dân các xã, thị trấn tham gia lễ ra quân đầu năm 2024; Hội phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể thực hiện tốt cuộc vận động“ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng “thôn làng văn hóa”, “gia đình văn hóa”, hưởng ứng lễ phát động nước sạch, vệ sinh môi trường, công tác dân số, gia đình và trẻ em; nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe,  phòng, chống suy dinh dưỡng, an toàn vệ sinh lao động, an toàn giao thông; phòng, chống các dịch, bệnh xã hội, bạo lực gia đình...

Hội chú trọng phát triển nhiều mô hình nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, thoát nghèo bền vững

Cùng với đó, Vận động Nông dân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 15,46%; tỷ lệ hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số giảm xuống còn 17,68%, tỷ lệ hộ cận nghèo còn dưới 9,03%, tỷ lệ hộ cận nghèo là ĐBDTTS giảm xuống còn dưới 10,28%. Có 93 chi hội duy trì thực hiện ký kết tham gia bảo vệ môi trường tại 12 xã, thị trấn. Duy trì 02 CLB nông dân với môi trường tại xã Đăk Môn và Đăk Kroong.
Qua đó, cho thấy rằng Hội Nông dân huyện Đăk Glei đã phát huy tốt vai trò trọng tâm, nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới, tích cực tham gia và đạt được kết quả nổi bật. Hoạt động của các cấp Hội góp phần tích cực vào hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân.

Thực hiện: Nguyễn Tú