Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Bế mạc Hội thi tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS huyện Đăk Glei năm 2023”
11-8-2023
       Chiều ngày 10/08/2023, UBMTTQ Việt Nam huyện Đăk Glei đã tổ chức Lễ bế mạc Hội thi tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” năm 2023.
      Tham dự buổi lễ có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động; đồng chí Plong Phan – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Cuộc vận động, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; Cùng với hơn 96 thí sinh  đến từ các cơ quan đơn vị , UBND các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn huyện và cùng đông đảo lực lượng nhân dân tham gia cổ vũ.
Quang cảnh buổi lễ

Trải qua 1,5 ngày thi hết sức sôi nổi và hào hứng với sự nổ lực hết mình của 16 đội thi. Hội thi tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững năm 2023” đã thành công tốt đẹp. Các đội thi đã thể hiện bản lĩnh tự tin, nắm vững những kiến thức, kỹ năng, phong cách tuyên truyền đa dạng, thể hiện phần thi tiểu phẩm sôi động, ý nghĩa.
Đồng chí Plong Phan - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện,Phó Trưởng ban chỉ đạo Cuộc vận động phát biểu bế mạc

Phát biểu buổi lễ bế mạc, đồng chí Plong Phan - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo Cuộc vận động nhấn mạnh: Hội thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa thực tiễn trong cả hệ thống chính trị của huyện; đây là buổi sinh hoạt chính trị cũng là buổi hội ngộ học hỏi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Thông qua hội thi giúp các cấp ủy các cấp có thêm thông tin, đánh giá đầy đủ hơn về sự quan tâm của quần chúng, của xã hội với công tác tuyên truyền Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Đồng thời, đồng chí đề nghị: Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, các chi bộ liên hệ và tự đánh giá công tác lãnh đạo để từ đó có giải pháp tự nghiên cứu, học tập, bồi dưỡng nhằm không ngừng nâng cao năng lực, kỹ năng công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Các TCCSĐ trực thuộc huyện ủy tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, kiến thức đã đạt được qua hội thi; Kế hoạch số 37-KH/HU, về triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện Đăk Glei,...
          Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; giải Nhì cho đơn vị xã Đăk Pék; 02 giải ba cho đơn vị xã Đăk Long và đơn vị Trường THPT Lương Thế Vinh và 12 giải khuyến khích cho các đơn vị thi còn lại. Ngoài ra, BTC còn trao 04 giải thưởng cho các đơn vị có phần thi xuất sắc nhất (trong đó: Giải xử lý tình huống hay nhất thuộc về xã Mường Hoong; giải Tiểu phẩm hay nhất thuộc về đơn vị Phòng giáo dục và đào tạo huyện và 02 giải có màn chào hỏi hay nhất thuộc về 02 đơn vị xã Đăk Pék và xã Đăk Long).

Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo  Cuộc vận động, trao giải nhất và giải nhì cho 02 đơn vị
Đồng chí Plong Phan - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN, Phó Trưởng ban chỉ đạo  Cuộc vận động, trao giải ba cho 02 đơn vị
Đồng chí Nguyễn Văn Phương - HUV, Chủ tịch Hội nông dân và đồng chí Y Thiêng Thủy - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giải khuyến khích cho các đơn vị
Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đồng chí A Duy Khánh- HUV, Bí thư Huyện đoàn trao 04  giải phụ cho các đội có phần thi xuất sắc nhất