Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Bế mạc kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026
17-12-2023
Tiếp tục chương trình, sáng ngày 16/12/2023, dưới sự chủ tọa của Ông A Phương -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông A Sô Lai – UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện kỳ họp HĐND huyện lần thứ 6, nhiệm kỳ 2021 – 2026 bước vào ngày làm việc thứ hai và bế mạc kỳ họp.
Quang cảnh Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026
Tham dự bế mạc có Bà Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các đồn biên phòng, các đơn vị ngành dọc đứng chân trên địa bàn huyện; UBND các xã, thị trấn và các đại biểu HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Ông A Sô Lai - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND điều hành thảo luận tại Kỳ họp

Đại diện các tổ Đại biểu HĐND huyện tham gia ý kiến tại Kỳ họp

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri. Hội đồng nhân dân huyện đã dành thời gian tập trung thảo luận, đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2024 và các tờ trình, báo cáo khác của UBND huyện trình tại kỳ họp.

Đại diện phòng, ban, ngành giải trình ý kiến tại Kỳ họp
Bà Y Thanh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời chất vấn tại Kỳ họp

Kỳ họp đã thảo luận sôi nổi, đúng trọng tâm; tranh luận trực tiếp và chất vấn thẳng thắn. Các đại biểu đã được nghe Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đã trả lời chất vấn, báo cáo giải trình, làm rõ những nội dung đại biểu HĐND huyện và cử tri quan tâm. Đồng thời, Hội đồng nhân dân huyện đã thẳng thắn phân tích, chỉ rõ các hạn chế, yếu kém mà báo cáo của UBND huyện và các cơ quan liên quan đưa ra.
Ông Đỗ Đăng Dự - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện, Thư kí Kỳ họp thông qua các dự thảo Nghị quyết

Trên cơ sở thảo luận, xem xét toàn diện, Hội đồng nhân dân huyện đã thông qua 11 dự thảo Nghị quyết, đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý nhà nước, tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực quan trọng của huyện để phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Các Nghị quyết được các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện xem xét, thảo luận, tranh luận thẳng thắn, thể hiện chính kiến rõ ràng và quyết định thông qua với tỷ lệ tán thành cao.
Ông A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp Ông A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Sau kỳ họp, đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp đến cử tri; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị kịp thời với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan liên quan, hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách của người đại biểu Nhân dân.
Hội đồng nhân dân huyện yêu cầu Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, các Ban của Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Tòa án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện, chính quyền các cấp và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thi hành có hiệu quả các Nghị quyết vừa được thông qua; tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động để tạo những chuyển biến mạnh mẽ, phấn đấu hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025 đã đặt ra.
Trải qua 1,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học và trách nhiệm; Kỳ họp lần thứ 6, Hội đồng nhân dân huyện khóa XV đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc đã đề ra với nhiều nội dung quan trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú

Số lượt xem:2056