Thứ 6, ngày 18 tháng 10 năm 2024
Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng kiểm tra, làm việc với các hộ dân điểm dân cư Đăk Brỏi, xã Đăk Nhoong sinh sống trên địa bàn xã Đăk Kroong và một số công trình đang thi công trên địa bàn; thăm HTX Dược liệu Thuận Tài
17-10-2024
          Sáng ngày 17/10/2024, Đoàn công tác do đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, làm việc với các hộ dân điểm dân cư Đăk Brỏi, xã Đăk Nhoong sinh sống trên địa bàn xã Đăk Kroong và một số công trình đang thi công trên địa bàn (nhà Rông thôn Đăk Xanh, tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai thôn 16/5, thị trấn Đăk Glei) và thăm HTX Dược liệu Thuận Tài, xã Đăk Pék; Cùng đi lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Lãnh đạo cơ quan, phòng ban có liên quan, Hạt kiểm lâm huyện, Lãnh đạo Đảng ủy xã Đăk Nhoong, xã Đăk Kroong.

Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy  xem bản đồ kiểm tra hiện trạng vị trí đất chồng lấn
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy  trao đổi , lắng nghe ý kiến của các hộ dân

Qua kiểm tra thực tế vị trí đất chồng lấn giữa xã Đăk Kroong và xã Đăk Nhoong. Trên cơ sở nguyên tắc ‘việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh’, phải đảm bảo quyền lợi của người dân, cuộc sống của người dân là trên hết, trước hết. Sau khi lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các hộ dân, đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy có ý kiến như sau: Thứ nhất, người dân trả lại diện tích đất rừng theo Quyết định số 178/2001/QĐ-TTg, ngày 12-01-2001 của Thủ tướng Chính phủ mà người dân đã lấn chiếm trước đây. Thứ hai, trước mắt giữ nguyên hiện trạng điểm dân cư mà người dân hiện đang sinh sống để đảm bảo cho người dân được hưởng các quyền lợi đang có. Thứ ba, giao UBND huyện, Đảng ủy xã Đăk Nhoong và Đảng ủy xã Đăk Kroong triển khai các thủ tục pháp lý để điều chỉnh địa giới hành chính phần diện tích điểm dân cư 43 hộ gia đình đang sinh sống hiện nay về xã Đăk Nhoong nhằm đảm bảo cuộc sống bền vững cho người dân.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng kiểm tra tiến độ xây dựng nhà Rông tại thôn Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei

Tiếp theo trong lịch trình công tác, đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà rông tại thôn Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei. Tại đây, Đồng chí yêu cầu Đảng ủy và UBND thị trấn Đăk Glei triển khai thêm một số hạng mục thiết yếu, bao gồm trồng cây thông trước nhà Rông, xây dựng hàng rào và các công trình phụ trợ, góp phần tạo ra một không gian xanh, sạch, đẹp, nâng cao giá trị thẩm mỹ của công trình và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động văn hóa, lễ hội của địa phương trước khi tổ chức khánh thành.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng kiểm tra tiến độ xây dựng tuyến đường nội thôn Nguyễn Thị Minh Khai

Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng cũng đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, thuộc thôn 16/5, thị trấn Đăk Glei. Tuyến đường xây dựng có tổng chiều dài 200m, với nền đường rộng 4m và mặt đường 3m, được đầu tư bằng nguồn vốn xã hội hóa hơn 200 triệu đồng. Tại nơi kiểm tra, đồng chí đề nghị đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành và đưa công trình vào sử dụng, nhằm cải thiện điều kiện đi lại cho người dân góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng thăm HTX Dược liệu Thuận Tài, xã Đăk Pék

Kết thúc chuyến công tác, đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng đã đến thăm HTX Dược liệu Thuận Tài, xã Đăk Pék. Hợp tác xã được thành lập từ năm 2021, hiện có 64 thành viên. Tuy mới thành lập khoảng 3 năm nhưng đây là một trong những HTX đang hoạt động hiệu quả trên địa bàn huyện Đăk Glei với nhiều sản phẩm đặc trưng như: Sâm dây Ngọc Linh, Táo mèo, cà phê, mắc ca…
          Qua đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng mong muốn HTX Dược liệu Thuận Tài mở rộng quy mô sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào quy trình sản xuất cùng với đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm để nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, từ đó mở rộng thị trường tiêu thụ và gia tăng doanh thu.  Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh HTX thực hiện tốt khâu thu mua nông sản cho người dân  giúp người dân an tâm sản xuất, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống.
Tin ,ảnh : Nguyễn Tú