Thứ 6, ngày 18 tháng 10 năm 2024
Công ty Cổ phần thuốc lá Cao Bằng khảo sát dự án vùng trồng cây thuốc lá tại huyện Đăk Glei.
15-10-2024

Sáng ngày 14/10, huyện Đăk Glei làm việc với Công ty Cổ phần thuốc lá tỉnh Cao Bằng, về trao đổi thông tin và triển khai công tác khảo sát thực địa tại một số xã để nghiên cứu vùng đầu tư dự án. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Rơ Chăm Định - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo phòng Nông Nghiệp và phát triển nông thôn, phòng Tài Nguyên Môi Trường, phòng Tài Chính kế hoạch
          Về phía tỉnh Cao Bằng có ông Ngô Văn Đương - Tổng Giám đốc  Công ty Cổ phần thuốc lá tỉnh Cao Bằng, ông Trần Minh Thường - Giám đốc phát triển dự án Công ty thuốc lá tỉnh Cao Bằng
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi những vấn đề như: điều kiện đất đai thổ nhưỡng để thực hiện dự án trồng thí điểm 5ha cây thuốc lá. Với phương châm phát triển sản xuất kinh doanh dự án theo hướng an toàn, bền vững, hỗ trợ kỷ thuật chăm sóc cây cho bà con, tổ chức hội thảo đầu bờ để đánh giá kết quả đầu tư để có hướng nhân rộng mô hình. Xây dựng mô hình tổ chức liên kết giữa chủ đất, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương, khuyến khích, động viên nông dân có diện tích đất trồng cây Mì kém hiệu quả tham gia. Bên cạnh đó, bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của người dân ngay từ ban đầu, dự án nhằm thu hút lao động nông thôn tạo sinh kế nâng cao đời sống người dân.
Kiểm tra thực địa tại xã Đăk Plô.

Lãnh đạo UBND huyện và các ban ngành có liên quan, Công ty Cổ phần thuốc lá tỉnh Cao Bằng đi khảo sát thực địa tại xã Đăk Plô và thị trấn Đăk Glei để thực hiện thí điểm dự án.
Đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại buổi làm việc.

Chiều cùng ngày tại buổi làm việc Đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận; Đồng chí thống nhất cao với các nội dung hai bên đã trao đổi, đồng chí đề nghị phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện triển khai rà soát các diện tích trên địa bàn huyện đủ 300ha để triển khai nhân rộng vùng trồng cây thuốc lá, trong đó đối với UBND thị trấn phối hợp với phòng Nông nghiệp lựa chọn đối tượng hộ gia đình tham gia thực hiện mô hình thí điểm với diện tích 5ha, giao phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn hướng dẫn quy trình các thủ tục và kỷ thuật trồng thử nghiệm đối với xã Đăk Plô.
Tin, ảnh: A Lộc