Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Cuộc thi trình diễn – kết nối gia súc địa phương huyện Đăk Glei năm 2023
10-12-2023
Nằm trong chuỗi các hoạt động Chợ phiên dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei năm 2023; Sáng ngày 09/12/2023, UBND huyện đã tổ chức Khai mạc trình diễn kết nối Gia súc - Địa phương năm 2023.
Quang cảnh và các Đại biểu về tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùn Nêm Say Nha Sểm - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng - Thanh tra Nhà nước huyện Xan Xay tỉnh Attapư nước CHDCND Lào.
Về phía huyện Đăk Glei có đồng chí Y Thanh- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Plong Phan – Trường ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện; đồng chí Rơ Châm Định - Phó Chủ tịch UBND huyện và đông đảo bà con nhân dân đến tham dự.
Đồng chí Rơ Châm Định - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Rơ Châm Định - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Huyện Đăk Glei luôn chú trọng và ưu tiên phát triển chuỗi liên kết và tiêu thụ trong lĩnh vực chăn nuôi. Với mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao, nâng cao chất lượng sản phẩm trong lĩnh vực chăn nuôi, chú trọng chăn nuôi an toàn sinh học theo hướng hữu cơ và an toàn dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu sản phẩm sạch và an toàn cho thị trường.
Với những lợi thế đặc trưng về khí hậu và địa lý, Huyện Đăk Glei đã ổn định phát triển với tổng diện tích gieo trồng toàn huyện là 13.028,8 ha; trong đó diện tích lúa 3.550,2 ha, diện tích sắn 3.937 ha; cà phê 1.818,4 ha, Cao su 1.866 ha, cây ăn quả 428,1 ha,... Đặc biệt là phát triển chăn nuôi với tổng đàn gia súc đạt 30.434 con, trong đó: đàn trâu là 3.767 con, đàn bò là 11.652 con, đàn lợn là 15.015 con. Huyện Đăk Glei phấn đấu với mục tiêu đến năm 2025 phát triển đàn gia súc đạt 35.475 con.
Chương trình diễn kết nối gia súc – địa phương năm 2023 đã đem tới 24 con bò được tuyển chọn từ 12 xã, thị trấn và  Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp sạch Đăk Glei.

Các đại biểu, người dân, du khách tham quan Khu vực trình diễn gia súc

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu cùng với nhiều du khách đã tham quan Khu vực trình diễn gia súc. Tại đây, đã thu hút đến các du khách bởi những con bò đẹp béo, tốt.
Đây là lần thứ 2 huyện Đăk Glei tổ chức Chợ phiên Dược liệu, Gia súc và các Sản phẩm OCOP với mong muốn được được sự quan tâm kết nối của các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân,… trong việc tiêu thụ gia súc cho nông dân huyện nhà,... Đăk Glei luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư đến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp và chế biến và đặc biệt là tiêu thụ gia súc cho bà con nông dân huyện nhà để người chăn nuôi an tâm phát triển sản xuất.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú