Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
HĐNVQS huyện họp rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023
7-4-2023
Chiều ngày 04/04/2023, Hội đồng NVQS huyện Đăk Glei tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.
Quang canh hội nghị.
Các đại biểu tham dự họp rút kinh nghiệm.

Năm 2023, công tác tuyển quân của huyện thường xuyên được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và cơ quan quân sự các cấp tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành đầy đủ các văn bản, triển khai, hướng dẫn, tổ chức thực hiện công tác tuyển quân bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. Việc rà soát, xét duyệt, sơ tuyển, xét tuyển, khám sức khỏe, thâm nhập hoàn thiện lý lịch nghĩa vụ quân sự, niêm yết danh sách, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự; tổ chức lễ giao nhận quân bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, giao quân nhanh, gọn, đạt 100% chỉ tiêu, vận chuyển về đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Hội đồng NVQS huyện thông qua báo cáo rút kinh nghiệm.
Đảng ủy xã Đăk Pék báo cáo tham luận.
Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị rút kinh nghiệm, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện ghi nhận kết quả công tác giao nhận quân năm 2023 của huyện. Đồng thời, nhấn mạnh để công tác tuyển quân năm 2024 đạt kết quả cao, yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về công tác quốc phòng quân sự địa phương. Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của huyện tổ chức tuyên truyền sâu rộng có hiệu quả Luật Nghĩa vụ quân sự tới mọi tầng lớp nhân dân. Thường xuyên củng cố, kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp; phân công trách nhiệm cụ thể các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cùng chung tay để thực hiện công tác tuyển quân đạt hiệu quả chất lượng cao. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự theo quy định; tổ chức chặt chẽ khâu sơ tuyển, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự theo hình thức khám chéo đảm bảo khách quan, chính xác; làm tốt tuyển chọn công dân sãn sàng nhập ngũ bảo đảm đủ tiêu chuẩn.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông