Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Họp Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện Đăk Glei năm 2023
30-3-2023
Chiều ngày 28/03, Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Đăk Glei tổ chức họp Ban Chỉ đạo, Ban Nội dung Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023. Đến dự có Thường trực Huyện ủy – Lãnh đạo UBND huyện cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo huyện; lực lượng vũ trang huyện về dự.

Quang cảnh họp BCĐ.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo đã quán triệt chỉ thị số 03-CT/HU ngày 01/03/2023 của BTV Huyện ủy về lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện; Kế hoạch số 22 ngày 10/03/2023 của UBND huyện tổ chưc diễn tập khu vực phòng thủ huyện; công bố quyết định thành lập BCĐ, Ban nội dung, ban đảm bảo, tổ thư ký; thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ, Chỉ huy Quân sự huyện thông qua kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; thông qua dự thảo quyết định khung cán bộ tham gia; thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ, Ban nội dung, ban đảm bảo. Trong diễn tập với nhiều nội dung mới, huy động nhiều lực lượng tham gia, sử dụng nhiều loại vật chất, trang bị và phương tiện kỹ thuật; quá trình thực hành diễn tập có tổ chức cơ động nhiều lực lượng, phương tiện, nhân dân tham quan với số lượng đông. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị, các lực lượng tham gia diễn tập phải chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm an toàn về người, vũ khí trang bị, cơ sở vật chất, bảo mật tài liệu và bảo đảm an toàn giao thông. Diễn tập khu vực phòng thủ là nhiệm vụ quan trọng, có nhiều nội dung mới; do đó, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện hết sức chú ý tập trung nghiên cứu, nắm chắc quan điểm, đường lối, chiến lược về Quốc phòng - An ninh của Đảng trong tình hình mới, lĩnh hội các nội dung trong cuộc diễn tập làm cơ sở rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ Diễn tập khu vực phòng thủ trong những năm tới đạt kết quả tốt hơn.
Đồng chí Trần Đình Từ - UVBTV, Chỉ huy trưởng BCH CQQS huyện báo cáo tại Hội nghị.

Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại cuộc họp BCĐ.
      Chủ trì hội nghị yêu cầu Ban Nội dung lưu ý xây dựng văn kiện sát với tình hình thực tế tại địa phương; các ban, ngành, đoàn thể có liên quan soạn thảo đầy đủ hệ thống văn kiện diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 và đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác diễn tập. Đồng thời, phân công theo dõi điều hành từ khi chuẩn bị văn kiện đến khi thực hành diễn tập phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện đúng theo kế hoạch đề ra. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện về nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã, thị trấn năm 2023.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông