Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu di tích lịch sử ngục Đăk Glei
27-3-2023
Chiều ngày 20/03, đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đi thăm và kiểm tra khu di tích lịch sử Ngục Đăk Glei, cùng đi có đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Lãnh đạo, Phòng VH-TT, Lãnh đạo Trung tâm VHTTDL&TT huyện.
Ngục Đăk Glei được xây dựng từ năm 1932, thuộc địa phận làng Đăk Glây xã Đăk Choong, được Bộ Văn hóa công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia theo Quyết định số 2307/QĐ-BT ngày 30/12/1991. Tại đây, lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra khu đồn canh gác, khu “Căng an trí” và khu nhà ngục, các công trình vệ sinh được xây dựng, sửa chữa trong năm 2023 đã được đưa vào sử dụng.

Hiện nay Di tích lịch sử ngục Đăk Glei đã được tôn tạo, đầu tư sửa chữa, để giữ gìn và phát huy các giá trị di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện Đăk Glei là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trước hết là cấp ủy, chính quyền địa phương. Đây là hành động vừa có ý nghĩa tri ân, vừa giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, vừa quảng bá hình ảnh, tiềm năng lợi thế của huyện cho khách thập phương đến với vùng đất có bề dày lịch sử và bản sắc văn hóa Đăk Glei.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông