Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Hội nghị phân bổ chỉ tiêu phát triển đảng viên, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn và Trưởng thôn là Đảng viên năm 2023
17-2-2023
Sáng ngày 15/02, Huyện ủy Đăk Glei tổ chức hội nghị phân bổ chỉ tiêu phát triển đảng viên Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn và Trưởng thôn là đảng viên năm 2023. Về dự có đồng chí Y Lệ Hương - Trưởng BTG huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy. Đồng chí Y Tuyền - Phó Trưởng BTC Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Đảng bộ huyện có 48 tổ chức cơ sở đảng, trong đó 16 đảng bộ, 32 chi bộ trực thuộc Huyện ủy với tổng số 2.834 đảng viên; năm 2022, BTV Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể cấp huyện xây dựng kế hoạch tạo nguồn cảm tình Đảng, kết nạp đảng viên giai đoạn 2022 - 2025, năm 2022 và năm 2023. Thực hiện Chương trình số 26 ngày 09/11/2020 của BCH Đảng bộ huyện khóa XIX về xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên từ tháng 8/2020 đến tháng 12/2020 phát triển 56 đảng viên, năm 2021 phát triển 149 đảng viên, Từ sau đại hội tháng 08/2020 đến tháng 01/2023 đã kết nạp 339/600 đảng viên đạt tỷ lệ 52,07%; riêng trong năm 2022 kết 168/151 đảng viên đạt 111,2%. Các TCCSĐ đã xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, đảng ủy các xã, thị trấn phát triển đảng viên năm 2022 là 331 quần chúng. Về chỉ tiêu thôn trưởng là đảng viên có 77/93 đồng chí đạt 82,80%; chỉ tiêu Bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng có 29/93 đồng chí đạt 31,18%.

Đồng chí Y Tuyền - Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.
          Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả việc quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về công tác phát triển đảng viên; làm rõ những kết quả, thuận lợi, khó khăn, tồn tại, hạn chế, cũng như cách làm hay, hiệu quả trong công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại mỗi cơ quan, đơn vị. Trong đó, nhiều tổ chức cơ sở Đảng có số lượng kết nạp đảng viên mới đạt kết quả cao trong thời gian qua đã chia sẻ cách làm tại đơn vị mình. Đồng thời đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi công tác phát triển đảng viên trong năm 2023 cũng như các năm tiếp theo.
Công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên để bổ sung nguồn lực mới cho Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cho các tổ chức cơ sở đảng. Do vậy, về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể cấp huyện cần đề ra giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác phát triển đảng viên trong thời gian qua, tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác phát triển đảng viên năm 2023 đạt kết quả. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho hội viên, đoàn viên nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang của Đảng, những thành tựu to lớn của sự nghiệp đổi mới do Đảng khởi xướng, lãnh đạo để tiếp tục củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao ý thức giác ngộ chính trị để có động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn. Các tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể cấp huyện cần xây dựng kế hoạch, khảo sát nguồn và giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên cụ thể cho các tổ chức đảng trực thuộc ngay từ đầu năm; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các nhà trường với các xã, thị trấn trong công tác tạo phát triển đảng viên. Ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì, phối hợp với UBKT Huyện ủy và các ban xây dựng Đảng, Trung tâm chính trị huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát và đôn đốc các tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể cấp huyện thực hiện tốt nhiệm vụ tạo nguồn cảm tình Đảng và kết nạp đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, xây dựng Đảng bộ huyện Đăk Glei ngày càng trong sạch vững mạnh.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông