Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ của Ban chỉ đạo về Chuyển đổi số huyện năm 2023
24-3-2023
Sáng ngày 22/3/2023, Ban chỉ đạo về Chuyển đổi số huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số huyện chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các thành viên BCĐ về Chuyển đổi số huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo đã đánh giá kết quả chuyển đổi số trên địa bàn huyện năm 2022, thông quá dự thảo kết quả đánh giá mức độ Chuyển đổi số các xã, thị trấn năm 2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chuyển đổi số năm 2022 trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả nhất định. Nhận thức về tầm quan trọng của chuyển đổi số tiếp tục có chuyển biến tích cực. Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của các xã, thị được kiện toàn. Hạ tầng công nghệ thông tin tiếp tục được phát triển. Dịch vụ công trực tuyến được triển khai ...
Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai chuyển đổi số trên địa bàn còn một số hạn chế: công tác tuyên truyền chưa sâu, rộng; công tác chỉ đạo ở một số phòng, ban, đơn vị chưa quyết liệt. Một số địa phương chưa kịp thời ban hành Kế hoạch, chương trình thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số theo Chương trình 65-CTr/HU ngày 22-7-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 18-02-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Kinh phí bố trí cho nhiệm vụ chuyển đổi số còn hạn chế.
Đồng chí Y Thanh - PBT, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Kết luận Hội nghị, đồng chí Y Thanh - PBT, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chuyển đổi số ở tất cả các cấp, các ngành, nhất là người đứng đầu; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ và giải pháp để đạt được các mục tiêu đã đề ra tại Chương trình 65-CTr/HU ngày 22-7-2022;  Kế hoạch số 219/KH-UBND ngày 23/09/2022 của Ủy ban nhân dân huyện về triển khai thực hiện Chương trình 65-CTr/HU ngày 22-7-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 18-02-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; các xã, thị trấn chưa xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình 65-CTr/HU ngày 22-7-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Kế hoạch số 219/KH-UBND ngày 23/09/2022 của Ủy ban nhân dân huyện thì khẩn trương ban hành làm cơ sở thực hiện. Trong đó, quan tâm bố trí kinh phí thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số; Đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu về dịch vụ công trực tuyến; Thực hiện đảm bảo 100% hồ sơ công việc trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc qua mạng được ký số bởi chữ ký số chuyên dùng; Chỉ đạo CBCC đẩy mạnh sử dụng hộp thư điện tử công vụ hỗ trợ trao đổi công việc.
Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao nhằm phục vụ công tác chuyển đổi số, các đơn vị, địa phương chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thay đổi tư duy, chủ động học hỏi, tự nâng cao kiến thức về chuyển đổi số (thông qua các nền tảng học đại trà, nền tảng OneTuoch của Bộ Thông tin - Truyền thông); Tiếp tục triển khai thành lập và tổ chức hoạt động các Tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) đến cấp xã, cấp thôn, xóm; đảm bảo 100% các xã thành lập Tổ CNSCĐ. Bố trí, phân công cán bộ, công chức phụ trách về công nghệ thông tin, chuyển đổi số, an toàn thông tin mạng trong các cơ quan nhà nước để phục vụ triển khai chuyển đổi số.
Tin, ảnh: Trung Thu