Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Đăk Glei nâng cao chất lượng đảng viên
13-3-2023
Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ huyện Đăk Glei đề ra chỉ tiêu đến năm 2025, kết nạp mới trên 600 đảng viên; 100% thôn, làng có tổ chức đảng. Trên cơ sở này, Huyện ủy Đăk Glei đã chỉ đạo các xã thị trấn triển khai thực hiện công tác phát triển đảng viên đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra.
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Huyện ủy Đăk Glei đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng đẩy mạnh công tác tạo nguồn phát triển đảng viên; công tác phát triển đảng viên mới phải được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo về số lượng và chất lượng. Bên cạnh đó cấp ủy đã chủ động chỉ đạo, rà soát, đánh giá, phân tích chất lượng quần chúng và xây dựng kế hoạch tạo nguồn kết nạp đảng viên. Trong tạo nguồn, coi trọng về chất lượng, đảm bảo đủ tiêu chuẩn, đặc biệt là tiêu chuẩn giác ngộ lý tưởng của Đảng, về đạo đức, lối sống và năng lực công tác. Chú trọng mở các lớp đào tạo có những chuyến đi thực tế, tại khu Di tích lịch sử Quốc gia “Ngục Đăk Glei” và các mô hình phát triển kinh tế.
Học viên lớp nhận thức về đảng, khóa 1 năm 2023, đi thực tế, tại khu Di tích lịch sử Quốc gia “Ngục Đăk Glei”
Anh Nguyễn Văn Phú - Học viên Trung tâm chính trị huyện Đăk Glei tâm sự:“Khi mà mình đi thực tế ở đây, thì mình nhận thức được là, khi học mình gắn liền giữa lý luận và thực tiễn, vừa có thể lấy lý luận áp dụng vào thực tiễn, từ thực tiễn mình rút ra được lý luận, và bản thân của mình từ đó tiếp nối ông cha ta giữ gìn hòa bình và đất nước ngày càng phát triển hơn”
Chị Trần Thị Giang – Học viên Trung tâm chính trị huyện Đăk Glei chia sẽ :“Có cơ hội được hiểu hơn, nắm rõ hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc và từ đó cá nhân của em cũng giống như là của các bạn trong lớp sẽ có ý thức tự rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng một cách vững vàng hơn”
Hội nghị phân bổ chỉ tiêu phát triển đảng viên năm 2023
Với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, công tác kết nạp đảng viên được thực hiện có hiệu quả, đảm bảo chất lượng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ huyện Đăk Glei đã kết nạp gần 340 đảng viên, đạt 52,07% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ huyện, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên hơn 2.800 đảng viên, tăng 249 đảng viên từ đầu nhiệm kỳ. Đến nay, có 93/93 thôn, làng có tổ chức đảng. Qua đánh giá chất lượng đảng viên năm 2022, số lượng đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ cao hơn so với các năm trước. Để đạt được chỉ tiêu về phát triển đảng viên còn lại, Huyện ủy Đăk Glei đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp.
Ông A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đăk Glei cho biết:
“Để 600 đảng viên trong nhiệm kỳ đạt được các chỉ tiêu cao nhất, từ đây đến năm 2025, Huyện ủy chỉ đạo cho tất cả các tổ chức cơ sở đảng và hướng dẫn tuyên truyền cho hội viên và quần chúng nhân dân, để làm sao giáo dục chính trị tư tưởng, đồng thời chấp hành tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước. Tổ chức cơ sở đảng hướng dẫn cho quần chúng này làm đơn xin vào Đảng, Đây là cơ sở chúng tôi phấn đấu để làm sao đạt các chỉ tiêu nay”
Các học viên nhận chứng chỉ lớp nhận thức về đảng, khóa 1 năm 2023
Nhờ làm tốt công tác bồi dưỡng, tạo nguồn, rèn luyện, thử thách bồi đắp lý tưởng cách mạng, bảo đảm vừa hồng vừa chuyên góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, xây dựng huyện Đăk Glei ổn định và phát triển bền vững.

Tin, bài: A Lộc – Trung tâm VHTTDL&TT