Thứ 5, ngày 15 tháng 8 năm 2024
Huyện Đăk Glei: “ Phấn đấu phát triển cây dược liệu thành vùng trọng điểm tại tỉnh kon tum”
12-8-2024
          Sáng ngày 08-8-2024, Huyện Đăk Glei đã có buổi làm việc, trao đổi với Công ty cổ phần dược phẩm OPC đến từ Thành phố Hồ Chí Minh liên quan đến việc đẩy mạnh hợp tác phát triển vùng trồng dược liệu trên địa bàn huyện.
           Tham dự buổi làm việc có đồng chí Thái Văn Tưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí A Phương, PBT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Sum, UVTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.
          Về phía Công ty cổ phần dược phẩm OPC có ông Hà Đức Cường, Phó tổng Giám đốc Công ty và bà Triệu Thị Linh, bộ phận phát triển vùng dược liệu.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần dược phẩm OPC đã trao đổi, giới thiệu về lĩnh vực hoạt động của Công ty đồng thời mong muốn Huyện Đăk Glei ủng hộ và cùng đồng hành với Công ty đẩy mạnh hợp tác, phát triển vùng trồng dược liệu trên địa bàn huyện, trước mắt là phát triển trồng cây: Hà Thủ ô đỏ, Đương quy, Vong nem. Công ty cũng sẽ cam kết với các Tổ hợp tác, Hợp tác xã và người dân về mặt nguồn giống, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và cam kết đảm bảo đầu ra cho người dân.
Ông  Hà Đức Cường, Phó tổng Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm OPC trao đổi tại buổi làm việc

Thay mặt Huyện Đăk Glei, đồng chí Thái Văn Tưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy luôn hoan nghênh và ủng hộ Công ty trong quá trình đầu tư phát triển dược liệu tại địa bàn huyện, đồng thời sẽ theo sát, chỉ đạo chính quyền địa phương, các phòng ban chuyên môn phối hợp hỗ trợ về thủ tục pháp lý để Công ty sớm triển khai dự án phát triển được vùng trồng dược liệu trên địa bàn huyện. Đây cũng là một trong những định hướng mang tính chiến lược, trọng tâm của Huyện Đăk Glei trong thời gian tới với mục tiêu: “phấn đấu phát triển cây dược liệu thành vùng trọng điểm tại tỉnh kon tum”.
Đồng chí Thái Văn Tưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Qua đây cũng thông tin thêm một số nội dung để Công ty biết, so với các huyện trên địa bàn tỉnh, có thể nói Đăk Glei là một trong những huyện có tiềm năng, thế mạnh rất lớn về đất đai, khí hậu, thỗ nhưỡng phù hợp để phát triển cây dược liệu nói chung và đặc biệt là cây “Sâm Ngọc Linh”. Trong thời gian tới, khi Luật đất đai mới có hiệu lực, đây sẽ là cơ hội để Huyện Đăk Glei thu hút các nhà đầu tư đến với Đăk Glei để tìm kiếm cơ hội đầu tư và sẽ là bước ngoặc để góp phần giúp nhân dân trên địa bàn huyện Đăk Glei phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo bề vững.
Tin, ảnh: Thái Sơn