Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức Họp triển khai nhiệm vụ Tổ chức “Chợ phiên dược liệu gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei” năm 2023
15-11-2023
Chiều ngày 14/11/2023, UBND huyện Đăk Glei đã tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ tổ chức “Chợ phiên dược liệu gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei” năm 2023.  Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Tham dự cuộc họp có đồng chí Plong Phan - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND huyện; Công an huyện; Điện lực Đăk Glei và Đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
Quang cảnh và các Đại biểu về tham dự cuôc họp

Theo kế hoạch, trong năm 2023, Chợ phiên dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei năm 2023 sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày (từ ngày  08-12 đến ngày 10-12-2023). Đây là một trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng, chào mừng Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei (16/5/1974-16/5/2024).
Chợ phiên lần này có quy mô khoảng 40-50 gian hàng tập trung trưng bày giới thiệu, mua bán sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, dược liệu, sản phẩm thủ công truyền thống, mang đậm nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đăk Glei; giới thiệu các sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm làng nghề và các sản phẩm thuộc nhóm ngành hàng đặc sản vùng miền, thuộc lĩnh vực khai thác và chế biến Nông - Lâm - Thủy sản; chế biến, sản xuất thực phẩm và đồ uống; thủ công mỹ nghệ. …
Song song với đó, tại chợ phiên Huyện cũng sẽ tổ chức Hội thi ẩm thực Tây nguyên; Cuộc thi trình diễn - kết nối gia súc địa phương; Hội thảo kết nối đầu tư, du lịch và thương mại huyện Đăk Glei năm 2023 ;  Tổ chức 02 đêm nhạc, giao lưu văn nghệ phục vụ bà con nhân dân đến thăm quan; Hoạt động trình diễn Livestream truyền thông/bán hàng;… hứa hẹn đem lại cho mọi người dân và du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.
Đại diện lãnh đạo các phòng, ban trình bày ý kiến tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung như xây dựng kế hoạch tổ chức và tham gia phiên chợ, chuẩn bị cơ sở vật chất, đăng ký những sản phẩm bán tại phiên chợ để phiên chợ thành công.
Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, phòng ban có liên quan phối hợp thực hiện. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị , UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể tham gia phiên chợ, chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao để phiên chợ thành công tốt đẹp; trong đó đặc biệt tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền về thời gian, địa điểm tổ chức Chợ phiên dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei năm 2023 trên các phương tiện thông tin đại chúng qua nhiều hình thức để các du khách trong và ngoài huyện và nhân dân biết đến, tham quan.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú