Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Ngọc Linh
4-11-2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19, đang diễn biến phức tạp ở các xã của tỉnh Quãng Nam, có đường giáp ranh với xã Ngọc Linh, Mường Hoong, Đăk Choong. Thường trực Huyện ủy Đăk Glei đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại xã Ngọc Linh.
“Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” là phương châm của tổ Covid cộng đồng của thôn Kung Rang, xã Ngọc Linh, đã phát huy trong thời gian qua, các thành viên trong tổ còn giám sát chặt chẽ số người đi, đến trong khu vực dân cư, kiểm soát người ra, vào địa bàn, nắm bắt từng trường hợp để dễ dàng truy vết.

Hoạt động của tổ Covid – 19 cộng đồng xã Ngọc Linh
Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp ở các địa phương giáp ranh của tỉnh Quãng Nam, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 huyện Đăk Glei đã quyết định thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 cấp xã, đứng chân trên tuyến đường nơi giáp ranh, giữa xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei và xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, có 6 lực lượng làm nhiệm vụ gồm: Công an, Y tế, Quân sự, tổ Covid cộng đồng các thôn, Đoàn xã, Tổ tình nguyện. Chốt vừa mới được thành lập còn rất nhiều khó khăn.

Đồng chí  A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đăk Glei thăm, động viên tại chốt kiểm soát dịch bệnh xã Ngọc Linh.
Đồng chí: A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đăk Glei cho biết.“Hiện nay, thành lập chốt này thì bộ máy bộ khung này cũng đã đầy đủ. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng còn cái nhà tạm, chúng tôi sẽ bố trí kinh phí này để làm sao cho anh em yên tâm trực chốt để đảm bảo cho người dân của xã Mường Hoong, Ngọc Linh, Đăk Choong, Xốp để đảm bảo ổn định về phát triển kinh tế. Đây là mục tiêu kép của huyện Đăk Glei đưa ra”
Trước những diễn biến của dịch bệnh Covid – 19, ngày càng phức tạp, sự vào cuộc của hàng trăm tổ Covid cộng đồng, chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện, đã tạo dựng nên thế trận nhân dân, đồng lòng cùng đẩy lùi dịch bệnh.
Bài, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei