Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa làm việc tại huyện Đăk Glei
31-10-2016

Ngày 26/10, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra thực tế và có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Đăk Glei về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng; tình hình quản lý, bảo vệ rừng, tài nguyên, khoáng sản và công tác xây dựng nông thôn mới 10 tháng đầu năm 2016 trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND huyện Đăk Glei: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện 10 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến đáng kể: Diện tích gieo trồng đạt 7.708ha, đạt 105,6% kế hoạch đề ra; diện tích cây cà phê đạt 1.264ha, cây cao su đạt 1.589ha. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng, các chế độ chính sách đảm bảo, tình hình an ninh chính trị ổn định. Công tác bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản và đảm bảo an ninh trật tự được tăng cường.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của huyện Đăk Glei trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng.

Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, huyện cần tập trung cải thiện các mặt còn chưa đạt kế hoạch đề ra như thu ngân sách, giải ngân vốn xây dựng cơ bản…; tập trung chỉ đạo để phấn đấu đến cuối năm 2016 có xã hoàn thành Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Đăk Glei nghiên cứu, tìm ra giải pháp giao đất, giao rừng cho các hộ dân trên địa bàn quản lý; nghiên cứu chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi vừa đảm bảo tăng thu nhập, cải thiện đời sống vật chất cho người dân, kết hợp chăm sóc, bảo vệ rừng tự nhiên; tăng cường công tác bảo vệ rừng, hạn chế tối đa tình trạng khai thác tài nguyên rừng, khoáng sản trên địa bàn huyện.

Về một số kiến nghị của huyện Đăk Glei như cho chủ trương đầu tư một số công trình trên địa bàn huyện; chỉ đạo hướng dẫn huyện đẩy nhanh công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; hướng dẫn việc áp dụng chuẩn nghèo để triển khai các chính sách hỗ trợ cho người dân; tăng cường các nguồn vốn để triển khai các nhiệm vụ theo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới…, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Đăk Glei phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành khẩn trương xử lý. Trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại huyện Đăk Glei, Chủ tịch UBND đã đi khảo sát thực tế tuyến đường Đăk Man - Đăk Blô, tuyến đường tuần tra biên giới; kiểm tra tiến độ triển khai dự án Nhà máy khai thác, chế biến khoáng sản vàng của Công ty Cổ phần Tấn Phát và thăm, động viên các chiến sỹ tại Đồn Biên phòng 665 Đăk Blô./.