Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị gặp mặt các hộ kinh doanh và hợp tác xã năm 2016
24-11-2016

Sáng ngày 23/11/2016, UBND huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị gặp mặt các hộ kinh doanh và hợp tác xã năm 2016. Đồng chí A Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016; tình hình hoạt động của các thành phần kinh tế tư nhân trên địa bàn huyện… Trong năm 2016, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và Nhân dân, huyện Đăk Glei cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Hiện nay, huyện Đăk Glei có trên 500 doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Tất cả các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đều thuộc loại nhỏ, sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, năng lực cạnh tranh yếu, doanh thu bình quân 120 triệu đồng/hộ/năm.

Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong đó, khó khăn của hầu hết các doanh nghiệp, hộ kinh doanh là thiếu quỹ đất, thiếu vốn sản xuất, kinh doanh, khó tiếp cận các vốn vay ưu đãi, vốn trung hạn và dài hạn tại các ngân hàng thương mại, thủ tục vay vốn phức tạp…

Những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã được UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban liên quan hướng dẫn và giải đáp kịp thời.

Trong thời gian tới, để cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển bình đẳng, đúng quy định của pháp luật, UBND huyện đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác cải cách hành chính, giải quyết hồ sơ nhanh chóng, kịp thời, cải thiện môi trường kinh doanh nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, thu hút đầu tư, tạo việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Tin, ảnh: Trung Thu