Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia H’Drai bàn giao nhà tình nghĩa
11-12-2023
Sáng ngày 10/12/2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia H’Drai đã phối hợp với Ban CHQS huyện Đăk Glei, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa năm 2023 cho 02 hộ gia đình bà Y Nan và bà Y Gạ thuộc đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trụ tại thôn 14b, xã Đăk Pék.
Quang cảnh và các Đại biểu về tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía huyện Ia H’Drai có Thượng tá Vũ Huy Tưởng, Phó bí thư Đảng ủy, chính trị viên BCH QS huyện.Về phía huyện Đăk Glei có Thiếu tá Kring Xa Kiên - Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự huyện và Đại diện lãnh đạo, chính quyền địa phương xã Đăk Pék.
Thượng tá Vũ Huy Tưởng, Phó bí thư Đảng ủy, chính trị viên BCH QS huyện Ia H’Drai phát biểu tại buổi lễ

Sau gần hai tháng thi công khẩn trương, căn nhà cấp 4 tặng cho 02 hộ gia đình được hoàn thành có diện tích xây dựng 63m2, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp. Kinh phí xây dựng tổng 2 căn nhà là 295 triệu đồng. Trong đó; căn nhà bà Y Nan 195 triệu đồng được Bộ quốc phòng hỗ trợ 70 triệu đồng; gia đình tự đóng góp: 125 triệu đồng. Căn nhà bà Y Gạ tổng 100 triệu đồng do Bộ quốc phòng hỗ trợ 70 triệu đồng; gia đình tự đóng góp: 30 triệu đồng.
Thượng tá  Vũ Huy Tưởng, Phó bí thư Đảng ủy, chính trị viên BCH QS huyện Ia H’Drai trao Quyết định tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Y Nan và bà Y Gạ

Căn nhà tình nghĩa được trao tặng hôm nay thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền địa phương; chung tay giúp đỡ gia đình bà Y Nan và bà Y Gạ vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình; đồng thời góp phần tăng cường tình cảm đoàn kết, gắn bó quân - dân, tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú