Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Uỷ ban MTTQVN huyện: Nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới
31-1-2024

Vượt lên nhiều khó khăn, thách thức Mặt trận TQVN các cấp trong huyện tự hào bởi những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của huyện nhà. Một trong những yếu tố góp phần tạo nên những dấu ấn nổi bật đó là Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới
Việc xây dựng, củng cố, kiện toàn nhân sự Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đảm bảo đúng định hướng về số lượng, cơ cấu, thành phần theo Điều lệ. Tại Đại hội MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XII đã hiệp thương cử ra 54 vị Ủy viên UBMTTQ Việt Nam huyện, trong đó 12 chủ tịch MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; 15 cá nhân đại diện dân tộc, tôn giáo; 27 ngành có liên quan. Uỷ ban MTTQ  huyện thường xuyên rà soát, củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức hoạt động Uỷ ban MTTQ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.
Phát huy vai trò các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam, Đến nay trên địa bàn 12 xã, thị trấn huyện Đăk Glei đều sử dụng thành thạo công nghệ thông tin trong hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp do vậy thông tin, báo cáo 2 chiều đều gửi qua địa chỉ email, zalo.
Lãnh đạo UBMTTQVN huyện trao tặng quà cho gương điển hình tiên tiến

Công tác thi đua, khen thưởng được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp chú trọng, tăng số lượng và mở rộng hình thức, đối tượng khen thưởng, các gương điển hình tiên tiến .
Trong năm qua, không có Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện bị kỷ luật về Đảng, Nhà nước, Mặt trận và đoàn thể Về công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ; Phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai thực hiện tốt chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện năm 2022; chương trình phối hợp giữa UBND tỉnh và UBMTTQVN tỉnh; chương trình phối hợp giữa UBND huyện và UBMTTQVN huyện về triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2021-2025.
 Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được cùng nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra, thời gian tới, MTTQ các cấp trong tỉnh sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, bảo đảm đáp ứng yêu cầu của từng giai đoạn và nhiệm vụ chính trị của địa phương, quyết tâm tạo nhiều chuyển biến mới trong đời sống nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân vững chắc, đưa quê hương Đăk Glei phát triển nhanh và bền vững.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú