Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện họp thống nhất thông qua dự thảo Quy chế hoạt động
4-4-2023
Ngày 31/03, tại Hội trường HĐND-UBND huyện, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tổ chức họp thống nhất thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện. Đồng chí Đỗ Sum – UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị
Căn cứ Quyết định số 44/QĐ-UBND ngày 23/03/2023 của Ủy ban nhân dân huyện về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Đăk Glei. Trên cơ sở Quyết định 44/QĐ-UBND ngày 23/03/2023 của Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện đã tổ chức họp để thống nhất thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện.
Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự huyện thực hiện nhiệm vụ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 05/2016/TTLT-BTP-BCA-BTC-TANDTC-VKSNDTC ngày 19/5/2016 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Toà án nhân dân tối cao và Viện kiểm sát nhân dân tối cao hướng dẫn hoạt động của Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự. Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo việc tổ chức phối hợp các cơ quan có liên quan trong thi hành án dân sự trên địa bàn; giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn phát sinh trong việc phối hợp; chỉ đạo việc tổ chức cưỡng chế thi hành các vụ án lớn, phức tạp, có ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Các thành viên Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, chịu trách nhiệm cá nhân đối với lĩnh vực công tác được giao; nhiệm vụ cụ thể của các thành viên thực hiện theo quy chế hoạt động. Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện sử dụng con dấu của UBND huyện; Phó trưởng Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của Chi Cục Thi hành án dân sự huyện để chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện.
Tin, ảnh: Nguyễn Ly