Thứ 5, ngày 16 tháng 5 năm 2024
Bí thư Huyện ủy Đăk Glei đi khảo sát thực tế trên địa bàn Thị trấn Đăk Glei.
6-3-2024

Sáng ngày 05/03/2024, đồng chí Thái Văn Tưởng -TUV, Bí thư Huyện ủy đã có buổi khảo sát thực tế trên địa bàn thị trấn Đăk Glei, cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; đại diện Đảng ủy, UBND thị trấn Đăk Glei.

Đồng chí TUV, Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng khảo sát Điểm trường Lý Tự Trọng thôn Đăk Poi, thị trấn Đăk Glei

Theo đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy đi khảo sát tại điểm Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tại thôn Đăk Poi. Hiện tại, điểm Trường Lý Tự Trọng thôn Đăk Poi, thị trấn Đăk Glei đã hư hỏng không còn sử dụng cho việc dạy học, tại đây Đảng ủy Thị trấn Đăk Glei đề xuất với Bí thư Huyện ủy cho chủ trương để thị trấn sử dụng quỹ đất của điểm trường Tiểu học Lý Tự Trọng để xây dựng Nhà rông cho thôn Đăk Poi, đồng thời đề nghị bố trí một phần kinh phí để Nhân dân thôn Đăk Poi thị trấn Đăk Glei khắc phục bờ kè tại điểm trường để xây dựng Nhà rông. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đồng tình ủng hộ và yêu cầu Đảng ủy thị trấn Đăk Glei chỉ đạo UBND thị trấn Đăk Glei xây dựng phương án xây dựng nhà rông thôn Đăk Poi phù hợp với truyền thống, cảnh quan, môi trường tạo điều kiện cho người dân có nơi vui chơi, sinh hoạt góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.
Đồng chí TUV, Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng thăm, tặng quà tại Hộ gia đình A Phong, tại Khu tái định cư thôn Long Nang, thị trấn Đăk Glei

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến thăm hộ gia đình ông A Phong là đối tượng thuộc diện hộ nghèo. Được biết gia đình ông A Phong trước kia ở trên núi với căn chòi tạm bợ, không có chỗ ở ổn định, con cái không có điều kiện để đi học. Được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND thị trấn Đăk Glei đã vận động đưa hộ gia đình ông A Phong về sinh sống tại Khu tái định cư Thôn Long Nang, thị trấn Đăk Glei, qua đó Đảng ủy, UBND thị trấn Đăk Glei cùng với bà con khu tái định cư thôn Lang Nang đã góp kinh phí, ngày công để xây dựng cho hộ gia đình có ngôi nhà đảm bảo ổn định cuộc sống. Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên và căn dặn gia đình ông A Phong khắc phục mọi khó khăn, chí thú làm ăn phát triển kinh tế, đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy, UBND thị trấn Đăk Glei tạo điều kiện, hỗ trợ cây giống cho hộ gia đình A Phong và liên hệ các trường dạy học nghề để ông A Phong tham gia .
Đồng chí TUV, Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng thăm, tặng quà tại điểm trường Mầm non Khu tái định cư thôn Long Nang

Cũng trong dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đến thăm giáo viên và học sinh lớp Mầm Non Khu tái định cư thôn Long Nang, thị trấn Đăk Glei. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi, trò chuyện với các cháu học sinh và trao đổi với  giáo viên về kết quả học tập, ăn ở của các cháu, đồng thời yêu cầu các cô giáo phối hợp tốt với bậc phụ huynh để các em chuyên cần đến lớp; quản lý tốt cơ sở, vật chất, trang bị dạy, học và yêu cầu Đảng ủy, UBND thị trấn Đăk Glei kiến nghị UBND huyện để mở rộng khuôn viên điểm trường Mầm Non tạo điều kiện cho các cháu có chỗ vui chơi an toàn.
Đồng chí TUV, Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng khảo sát tại trụ sở UBND thị trấn Đăk Glei

Tiếp đến đồng chí Bí thư Huyện ủy đi khảo sát tại Trụ sở Đảng ủy, UBND thị trấn Đăk Glei, tại đây đồng chí Bí thư Huyện ủy khảo sát việc tiến hành sửa chữa Cổng, Tường rào, Nhà làm  việc, Đường nội bộ và xây dựng Trụ sở làm việc của Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Đăk Glei, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy thị trấn, UBND thị trấn trong quá trình xây dựng, cải tạo, sửa chữa phải đảm bảo tính mỹ quan, giữ lại cây xanh để tạo bóng mát và quan tâm mở rộng thêm phòng cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND thị trấn Đăk Glei, tạo điều kiện để tổ chức, cá nhân đến thực hiện việc giải quyết các thủ tục hành chính.
Đồng chí TUV, Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng khảo sát điểm làm Nhà Rông thôn Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei.

Cuối cùng, đồng chí Bí thư Huyện ủy đi khảo sát vị trí đất về việc xây dựng Nhà rông thôn Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei. Đồng chí Bí thư Huyện ủy thống nhất với Phương án xây dựng Nhà rông thôn Đăk Xanh gần với khuôn viên công viên Đăk Xanh. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND thị trấn Đăk Glei là chủ đầu tư, khi thiết kế Nhà Rông phải mang nét đặc trưng văn hóa nổi bật của dân tộc Tây Nguyên nói chung và người dân tộc Dẻ-Triêng nói riêng, sau khi hoàn thành, Nhà rông này là biểu tượng của huyện Đăk Glei, tạo điều kiện cho Nhân dân thôn Đăk xanh, thị trấn Đăk Glei có nơi sinh hoạt cộng đồng, qua đó cũng là nơi để người dân, du khách tìm hiểu về văn hóa truyền thống dân tộc của huyện Đăk Glei gắn với phát triển du lịch khu khuôn viên Hồ Đăk Xanh.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú

972069 Tổng số người truy cập: 3221 Số người online: