Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024
26-2-2024

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, lập thành tích mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Gíap Thìn 2024, sáng ngày  25/02/2024 huyện Đăk Glei đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024, tiễn chân thanh niên lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Tham dự buổi lễ, ở tỉnh có đồng chí Y Ngọc – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đại tá A Văn Dũng – Đảng ủy viên Đảng ủy quân sự tỉnh, phó CHT, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.
Ở huyện có đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy;
 đồng chí A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Thanh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện; Chủ tịch Hội LHPN huyện; Phó Bí thư Huyện đoàn; Đại diện Lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Ban Tổ chức Huyện uỷ; Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ; Hội nông dân huyện; Liên đoàn lao động huyện; Văn phòng huyện uỷ; Văn phòng UBND-HĐND huyện; Các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; Trung tâm VH-TT-DL và Truyền thông huyện; Trung tâm Y tế huyện; Ban CHQS huyện; Công an huyện;  Đại diện Ban Giám hiệu: Trường Phổ thông DTNT; Trường THPT Lương Thế Vinh; Đại diện Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Đăk Pek và thị trấn Đăk Glei và 107 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Quang cảnh và các đại biểu về tham dự buổi lễ

Năm 2024, huyện Đăk Glei có 107 thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ. Trong đó, có 14 tân binh nhập ngũ vào lực lượng công an, 62  tân binh giao cho Bộ CHQS tỉnh Kon Tum; 31 tân binh ( có 01 Nữ) giao cho Bộ CHBĐ Biên phòng tỉnh Kon Tum. Trong số các tân binh nhập ngũ lần này có 01 đảng viên; 01 tân binh có trình độ đại học; 100% tân binh lên đường nhập ngũ đều đảm bảo đủ các tiêu chuẩn về chính trị, tuổi đời, sức khỏe, trình độ văn hóa.
Đồng chí  Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy  đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống cách mạng của Nhân dân trong huyện
Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện trực tiếp Đánh trống mở hội giao quân.
 Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đăk Glei gửi đến 107 đồng chí thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, chúc các bạn trẻ lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hôm nay những người con ưu tú của quê hương Đăk Glei tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ. Các đồng chí sẽ trở thành những người chiến sỹ, được học tập, rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tự giác, nghiêm minh, để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Tân binh A Huy phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho 107 công dân ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2024, tân binh A Huy, đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo các cấp đã tin tưởng và giao cơ hội để phục vụ đất nước và dân tộc. Đồng thời cam kết sẽ học hỏi và rèn luyện nhiều hơn để trở thành một người chiến sĩ ưu tú; hoàn thành nghĩa vụ với tất cả trách nhiệm.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa và quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Trước khi các tân binh lên xe về các đơn vị nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa và quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Đồng thời bày tỏ mong muốn các tân binh phát huy truyền thống quê hương, tinh thần của tuổi trẻ, không ngừng rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng danh là Bộ đội Cụ Hồ.
Với khí thế của một mùa xuân mới, LLVT huyện Đăk Glei không ngừng nâng cao sức mạnh tổng hợp, kề vai sát cánh cùng toàn Đảng, toàn dân trong huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng quê hương giàu đẹp và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam.
Lễ giao nhận quân huyện Đăk Glei năm 2024 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo nhanh gọn, an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ Quốc.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2024
Hình ảnh tân binh năm 2024 bước lên Cầu Vinh Quang