Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Bí thư Huyện ủy đi khảo sát thực tế, về chuẩn bị quỹ đất thu hút đầu tư
22-2-2024

Sáng ngày 21-02-2024, đồng chí Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng đi khảo sát, nắm tình hình về chuẩn bị quỹ đất để thu hút đầu tư. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy đi khảo sát diện tích đất tại thôn Đăk Book, xã Đăk  Plô

Qua khảo sát thực tế đã xác định 02 vị trí có quỹ đất thuận lợi cho việc thu hút đầu tư về lĩnh vực nông nghiệp và trồng rừng: (1) Quỹ đất tại thôn Đăk Book, xã Đăk Plô có diện tích khoảng trên 130ha; (2) Quỹ đất do Công ty Cổ phần thép Đông Á thuê trên 70ha, nay UBND tỉnh giao về cho UBND xã Đăk Plô quản lý. Tại đây đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo Đảng ủy, UBND xã Đăk Plô phối hợp với các doanh nghiệp, nhà đầu tư rà soát, xác định hiện trạng đất để trên cơ sở đó khoanh vùng, xác định vị trí, tọa độ… để thực hiện các bước đầu tư trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn tránh gây lãng phí quỹ đất, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân.

Tin, ảnh: A Lộc – Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Đăk Glei