Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Huyện ủy Đăk Glei tổ chức họp mặt đầu Xuân năm 2024
16-2-2024

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng ngày 16/2 (tức ngày mồng 7 tháng Giêng năm Giáp thìn), Thường trực huyện uỷ Đăk Glei tổ chức gặp mặt đầu Xuân và báo cáo tình hình chuẩn bị, tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Dự họp mặt có đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư huyện uỷ; đồng chí A Phương - Phó bí thư Thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Thanh - Phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực huyện uỷ, HĐND - UBND huyện, các cơ quan tham mưu giúp việc huyện uỷ, UBMTTQ Việt Nam huyện, công an huyện, BCH quân sự huyện, các đồng chí bí thư Đảng uỷ xã Đăk Pék và thị trấn Đăk Glei.
Quang cảnh buổi gặp mặt đầu năm 2024.
Đồng chí Nguyễn Văn Trà - Chánh Văn phòng huyện uỷ báo cáo tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán năm 2024.

Tại buổi gặp mặt, văn phòng huyện uỷ đã báo cáo tình hình trước và trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Nhìn chung, trong thời gian đón tết cổ truyền của dân tộc tình hình sản xuất, đời sống, an ninh, quốc phòng trước, trong và sau Tết trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Tình hình an ninh, chính trị, TTATXH và các công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, tình hình thị trường hàng hoá trên địa bàn huyện được đảm bảo. Công tác chăm lo, chuẩn bị Tết cho nhân dân được đầy đủ cả về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách và người lao động trên địa bàn. Giao thông và thông tin liên lạc được bảo đảm, thường xuyên, thông suốt và kịp thời. Các hoạt động vui chơi trong dịp Tết được tổ chức liên tục tạo không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, chống lãng phí. Các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Thường trực huyện uỷ, UBND huyện về tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; tăng cường các biện pháp bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn - xã hội trước, trong và sau Tết. Các cơ quan, ban, ngành, các xã thị trấn triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc việc chăm lo đầy đủ tết cho gia đình chính sách, người có công với nước, người nghèo...
Đồng chí Y Thanh - Phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt đầu năm.
Đồng chí Y Lệ Hương - UVBTV, Trưởng BTG huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu tại buổi gặp mặt đầu năm.

Đồng chí Plong Phan - UVBTV, Trưởng BDV huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại buổi gặp mặt đầu năm

Ngay trong những ngày đầu năm 2024, huyện đã đẩy mạnh công tác xã hội hoá đảm bảo an sinh xã hội tiếp nhận 670 suất quà của Trung ương với số tiền 201,300 triệu đồng, quà của chủ tịch nước cho 03 cụ tròn 100 tuổi với số tiền 4,50 triệu đồng. Tiếp nhận 12 suất quà của UBND tỉnh với số tiền 18 triệu đồng đối tượng bệnh binh, người có công với cách mạng, và 143 suất quà của huyện cho các đối tượng tuất thương binh, bệnh binh, vợ liệt sỹ tái giá, quân nhân xuất ngủ, con đẻ của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học với số tiền 42,90 triệu đồng. Chúc thọ người cao tuổi tròn 90 tuổi cho 18 đối tượng với số tiền 20,7 triệu đồng. Huyện đã suất nguồn ngân sách với số tiền trên 1 tỷ đồng hỗ trợ 1.457 hộ nghèo theo tiêu chí thiếu hụt các dịch vụ xã hội để đón tết Nguyên đán với số tiền 870 triệu đồng và hỗ trợ 1.091 hộ cận nghèo với số tiền 327 triệu đồng. Thăm chúc thọ 491 đối tượng từ 70à trên 100 tuổi với số tiền 389 triệu đồng. Thăm tặng quà đối tượng bảo trợ xã hội số tiền 24 triệu đồng. Tiếp nhận 32.010kg gạo hỗ trợ cho 711 hộ với 2.134 nhân khẩu. Tổ chức ngày hội bánh chưng xanh có 11.854 hộ tham gia gói được 10.842 bánh chưng, bánh tét, 4.068 cặp bánh truyền thống với tổng kinh phí 1 tỷ 250.192 nghìn đồng. Công an huyện phát hiện 21 trường hợp vi phạm, trong đó có 08 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ 19 phương tiện, 02 giấy phép lái xe, tước giấy phép lái xe có thời hạn 01 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 05 trường hợp với số tiền 7.550 nghìn đồng. Trên địa bàn huyện sảy ra 01 vụ cháy nhà thống kê ban đầu thiệt hại ước 900 triệu đồng, không gậy thiệt hại về người. Triển khai công tác đối ngoại, cùng với nét khởi sắc của du lịch những ngày đầu năm mới, là tiền đề quan trọng, hứa hẹn gặt hái thêm nhiều thành công để huyện tăng tốc, phát triển.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, bí thư huyện uỷ phát biểu tại buổi gặp mặt đầu năm 2024

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu Xuân, đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, bí thư huyện uỷ chúc toàn thể lãnh đạo và các phòng, ban, ngành, các địa phương trong huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao trong những ngày đầu xuân mới 2024, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2024. Bên cạnh đó, đồng chí bí thư huyện uỷ đề nghị các cơ quan ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các xã, thị trấn tổ chức lễ ra quân đầu năm xây dựng nông thôn mới; lễ giao nhận quân năm 2024 đảm bảo trang trọng, an toàn; đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông