Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Lễ ra quân xây dựng Nông thôn mới điểm cấp huyện năm 2024 tại thôn Măng Khên, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei.
20-2-2024

Sáng ngày 20/02/2024 tại thôn Măng Khên, xã Đăk Man, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM xã Đăk Man tổ chức Lễ ra quân phát động chung sức xây dựng Nông thôn mới. Dự buổi lễ có, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - UVBTV tỉnh uỷ, Trưởng BDV tỉnh uỷ, tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Glei; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; ở huyện đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Rơ Châm Định - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; các phòng, ban chuyên môn; lực lượng vũ trang; đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân thôn Măng Khên, xã Đăk Man.
Người dân thôn Măng Khên xã Đăk Man chào đón lãnh đạo tỉnh, huyện về dự lễ ra quân xây dựng NTM.
Các đại biểu về dự lễ ra quân xây dựng NTM tại xã Đăk Man

Sau hơn 10 năm chung sức, đồng lòng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông nghiệp, nông thôn xã Đăk Man đã có nhiều đổi mới, ngày càng khang trang hơn. Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền vận động Nhân dân xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đến nay, tuyến đường trục chính các thôn được bê tông hóa 100%, đường ngõ xóm bê tông trên 80%, diện mạo nông thôn có những chuyển biến rõ rệt. Xã đã đạt 09/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2020 - 2025; Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 12,1%. Là địa phương được huyện Đăk Glei lựa chọn làm điểm ra quân xây dựng nông thôn mới năm nay, xã Đăk Man phát động thi đua, phấn đấu đạt thêm các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Đồng chí Rơ Châm Định - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân

Sau Lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện, các cấp cùng với các lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn xã ra quân trồng cây xanh, nạo vét 200m rãnh mương thoát nước, 4km đường nội thôn, cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả, tái canh phục hồi và hướng dẫn chăm sóc cà phê xứ lạnh; hướng dẫn thực hiện mô hình phòng chống, đói rét trên đàn gia xúc; và cải tạo cảnh quan đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp trên địa bàn xã.
Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - UVBTV tỉnh uỷ, Trưởng BDV tỉnh uỷ, t trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Glei; đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư huyện uỷ tham gia trồng cây hoa anh đào tại lễ ra quân.

Ra quân đồng loạt tại buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - UVBTV tỉnh uỷ, Trưởng BDV tỉnh uỷ, t trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Glei; đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư huyện uỷ thăm thắp hương tại nhà bia tưởng niệm xã Đăk Man.

Cũng trong sáng ngày 20/02, các xã trên địa bàn huyện Đăk Đăk Glei đã đồng loạt tổ chức ra quân xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo các công trình hạ tầng nông thôn, cải tạo cảnh quan, các công trình công cộng, chỉnh trang đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường…

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông