Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Bí thư Huyện ủy thăm, chúc mừng Trung tâm y tế huyện
28-2-2024
Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024), Sáng ngày 27/02;  đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến thăm, chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei.
Quang cảnh buổi đến thăm

Cùng đi có  đồng chí Đỗ Sum – UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – HUV, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam cùng lời chúc sửa khỏe, thành công và bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự tiến bộ của ngành y tế huyện nhà trong thời gian qua; Bên cạnh đó, đồng chí chia sẻ những khó khăn  và biểu dương những nỗ lực, sự cống hiến thầm lặng của đội ngũ cán bộ, y sỹ, bác sĩ và nhân viên ngành Y tế huyện nói chung và Trung tâm Y tế huyện nói riêng.
Đồng thời, mong muốn đội ngũ cán bộ y, bác sĩ, nhân viên ngành Y tế huyện luôn trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, hãy “Xem đau đớn bệnh nhân như đau đớn của mình”, “chăm sóc bệnh nhân như chăn sóc người nhà của mình”; Tiếp tục phát huy tốt và lan tỏa tinh thần y đức của người thầy thuốc theo lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”; thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong huyện.
Bác sỹ Lê Đình Thiết - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phát biểu cảm ơn

Trước sự quan tâm của lãnh đạo huyện, Bác sỹ Lê Đình Thiết - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo huyện và mong muốn trong thời gian tới, Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện tiếp tục dành sự quan nhiều hơn nữa đối với công tác Y tế của huyện. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, y sỹ, bác sỹ và nhân viên ngành Y tế huyện sẽ  luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt lời dạy của Bác, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của Nhân dân trên địa bàn huyện.
Công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện luôn được đảm bảo

Hiện nay, huyện Đăk Glei có 1 phòng khám khu vực và 11 trạm y tế  cơ sở. Năm 2023, ngành Y tế huyện có tổng số lượt khám 70.711 người (Trong đó: TTYT 19.449, phòng khám khu vực 10.800, trạm y tế 40.462); đồng thời ngành Y tế huyện còn thực hiện đồng bộ các Chương trình y tế Quốc gia về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh trên phạm vi toàn huyện.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú