Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn thăm, chúc Tết Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Đăk Nhoong, đồn biên phòng Đăk Nhoong
31-1-2024

Ngày 30/01, Đoàn công tác do đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết một Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Đăk Nhoong, đồn biên phòng  Đăk Nhoong nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Glei; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Đăk Glei.
Thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Nhoong

Tại các điểm đến thăm, đoàn đã được lãnh đạo các đơn vị, địa phương báo cáo những kết quả nổi bật trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của các địa phương trong năm 2023; công tác biên phòng, kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các địa phương, đồn biên phòng trong năm qua, nhất là công tác giúp nhân dân biên giới phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả như: Cà phê xứ lạnh, bí xanh, mắc ca, mạnh dạn loại bỏ các loại cây trồng không phù hợp. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh các đơn vị chú trọng thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”.
Đồng chí đề nghị các địa phương, đồn biên phòng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chú trọng hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng kế hoạch đón Tết đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; chú trọng công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Nhoong, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các địa phương đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trong năm qua. Đồng chí đề nghị trong năm 2024, xã Đăk Nhoong cần có những giải pháp hiệu quả hơn nữa để đẩy nhanh công tác giảm nghèo, đặc biệt là đối với các hộ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số.
Trước mắt, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đề nghị cán bộ xã chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt là khu vực biên giới; quan tâm đảm bảo an toàn giao thông, công tác bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản; có kế hoạch triển khai ngay các nhiệm vụ được các cấp phân công; quan tâm, hỗ trợ các đối tượng chính sách, những gia đình có công với cách mạng, người neo đơn để gia đình nào cũng được đón Tết vui vẻ, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm...
Thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng 669 xã Đăk Nhoong

Thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng 669 xã Đăk Nhoong, UVBTV, Trưởng BDV tỉnh uỷ Nguyễn Đức Tuy đề nghị các cán bộ, chiến sĩ vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, nâng cao tinh thần cảnh giác hơn nữa đối với các loại tội phạm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn; phối hợp tốt với địa phương và các ngành liên quan trong bảo vệ an ninh biên giới quốc gia, cột mốc và nắm tình hình các hoạt động khu vực biên giới để có biện pháp xử lý kịp thời; công tác quản lý bảo vệ rừng, khai thác khoáng sản; chăm lo Tết cho các cán bộ, chiến sĩ đảm bảo chu đáo.... UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc cán bộ, chiến sĩ biên phòng đón xuân mới nhiều niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe; đồng thời yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ biên phòng chủ động tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đảm bảo an toàn toàn tuyệt đối, giữ vững bình yên cho nhân dân đón Tết. Cùng với đó, các đồn Biên phòng cũng cần chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo Tết cho bà con nhân dân trên biên giới, nhất là những hộ nghèo, gia đình chính sách, với tinh thần không được để một hộ nào đói, không một hộ nào không có Tết.
Bên cạnh đó, đồng chí động viên, khuyến khích các đồn biên phòng tiếp tục phát huy chương trình hỗ trợ bò giống, nâng bước em tới trường, con nuôi biên phòng; phối hợp với các đơn vị biên phòng nước bạn (Lào) cùng giám sát, tuần tra gìn giữ biên giới hòa bình, ổn định.
Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn chúc cán bộ, chiến sĩ, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn xã Đăk Nhoong, đồn biên phòng Đăk Nhoong năm mới bình an, sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông