Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Khai mạc Chợ phiên Dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei năm 2023
9-12-2023
Tối ngày 08/12, UBND huyện Đăk Glei tổ chức lễ khai mạc Chợ phiên Dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei năm 2023. Về dự lễ khi mạc có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Glei, các đồng chí Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Glei; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh. Đại diện lãnh đạo huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam, huyện Ngọc Hồi, huyện Tu Mơ Rông.
Các đại biểu về tham dự khai mạc chợ phiên

Về phía huyện Đăk Glei có đồng chí Thái Văn Tưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Nguyên ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí lão thành cách mạng của huyện qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành đoàn thể huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Chợ phiên. Lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, HTX và đông đảo Nhân dân trên địa bàn.
Đặc biệt về phía nước bạn Lào có đồng chí Bùn Nêm Say Nha Sểm - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng - Thanh tra Nhà nước huyện Xan Xay tỉnh Attapư nước CHDCND Lào. Đây là một trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng, chào mừng Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei (16/5/1974 - 16/5/2024).
Lãnh đạo huyện tặng hoa cho các đơn vị tài trợ

Chợ phiên được tổ chức trong thời gian 03 ngày 8, 9,10/12/2023, tại sân thể thao và lễ hội huyện Đăk Glei, với các hoạt động như: Phiên chợ dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP; Hội thi ẩm thực Tây Nguyên; Cuộc thi trình diễn - kết nối gia súc địa phương; Hội thảo kết nối đầu tư, du lịch và thương mại; Đêm nhạc, giao lưu văn nghệ; Trình diễn Livestream truyền thông, bán hàng và các hoạt động đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động, đào tạo nghề - giải quyết việc làm…
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh huyện bấm nút và chúc mừng khai mạc chợ phiên.

Tham gia chợ phiên có 40 gian hàng, của 12 xã, thị trấn thuộc huyện Đăk Glei, huyện Ngọc Hồi, Tu Mơ Rông và các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh. Tại chợ phiên còn có các gian hàng trưng bày sản phẩm, dịch vụ giải pháp thương mại điện tử, dịch vụ thanh toán, các gian hàng giao dịch việc làm. Đặc biệt chợ phiên lần này, có sự tham gia gian hàng sản phẩm đặc trưng của huyện Xan Xay tỉnh Attapư nước CHDCND Lào.
Chợ phiên Dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei năm 2023 được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, các loại dược liệu, gia xúc và các sản phẩm đặc hữu trên địa bàn huyện đến với người tiêu dùng các tầng lớp nhân dân, du khách và các nhà đầu tư. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất, HTX, cơ sở sản xuất của huyện Đăk Glei và các địa phương khác gặp gỡ tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phầm.

Đồng chí Y Thanh Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc chợ phiên.
Các tiết mục văn nghệ tại đêm khai mạc chợ phiên.

Thông qua phiên chợ, các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của tỉnh Kon Tum và các tỉnh khác gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc hữu nhất là các sản phẩm về dược liệu và gia súc trên địa bàn huyện, qua đó quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư của huyện đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài tỉnh.
Du khách tham quan mua sắm các mặt hàng được bày bán tại chợ phiên.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông