Chủ nhật, ngày 20 tháng 10 năm 2024
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Viết Nam kiểm tra, thăm và làm việc tại xã Đăk Long.
19-10-2024

Sáng ngày 17/10/2024, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Viết Nam đã đến kiểm tra tình hình sạt lở do các đợt mưa bão vừa qua và đi thực tế Thác nước Đăk Bâng, thăm 02 Đồn biên phòng và Linh mục, mục sư xã Đăk Long, huyện Đăk Glei.
         Tại tuyến đường ĐH 85 từ trung tâm xã Đăk Môn đi xã Đăk Long thường xuyên sảy ra sạt lỡ trong mùa mưa bão, có nhiều điểm nền đường bị sụt lún, tạo thành những hàm ếch, gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông.
Đồng chí Lê Viết Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các điểm bị sạt lỡ

Theo báo cáo của phòng Nông nghiệp PTNT huyện Đăk Glei, thiệt hại sau các đợt mưa bão vừa qua trên địa bàn huyện có 20 điểm sạt lỡ tại các xã: Đăk Nhoong, Đăk Môn, Đăk Long, Mường Hoong, Ngọc Linh và thị trấn Đăk Glei và 02 cầu treo dân sinh. Trong đó, xã Đăk Long và Đăk Môn có 2 điểm sạt lỡ nặng, toàn huyện ước thiệt hại các điểm bị sạt lỡ trên 3 tỷ đồng.
Đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi thực tế tại Thác nước Đăk Bâng

Đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp tục chuyến công tác đi thực tế tại thác nước Đăk Bâng, xã Đăk Long, thác nước có diện tích gần 2 héc ta, cách trung tâm huyện Đăk Glei hơn 60 km, Thác nước có vẻ đẹp hoang sơ, không khí trong lành, mà dưới chân thác nước được thiên nhiên tạo thành những hang sâu chừng 5-6 mét vào trong vách thác, mặt nước xanh biếc, đây cũng là những điểm ấn tượng trong lòng người dân Đăk Glei khi đến nơi đây. Tuy mới được phát hiện cách đây vài năm, nhưng đã thu hút khá đông người dân trên địa bàn huyện đổ về đây, tham quan, chụp hình và hưởng thụ không khí trong lành, chính vì vậy đồng chí Lê Viết Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện: yêu cầu các cấp, các ngành chức năng, chính quyền địa phương phối hợp để quản lý và giữ vệ sinh, trật tự, đảm bảo an toàn cho người dân đến tham quan .
Đồng chí Lê Viết Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện xem bản đồ quy hoạch tổng thể xã Đăk Long

Tiếp tục chuyến công tác đến thăm đồn biên phòng Rơ Long và đồn biên phòng Đăk Long, xã Đăk Long đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nghe đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng báo cáo một số nội dung quan trọng về bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trong thời gian qua. Công tác tuần tra biên giới, công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực an ninh trật tự trên tuyến biên giới; Phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền giáo dục quần chúng cho nhân dân ở khu vực biên giới chấp hành và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia giúp Nhân dân phát triển kinh tế xã hội khu vực biên giới.
Đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chụp ảnh lưu niệm tại Cột mốc 763 Đồn Biên phòng Rơ Long

Chủ tịch UBND huyện Lê Viết Nam biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Đăk Long và đồn biên phòng Rơ Long, nhất là trong công tác bảo bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự tại địa phương, tích cực hỗ trợ người dân xóa đói, giảm nghèo, tạo niềm tin yêu giữa nhân dân với Bộ đội Biên phòng. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị cán bộ, chiến sỹ đồn cần bám sát địa bàn, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao nhất là trong công tác dân vận, giúp Nhân dân các xã phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; Bảo vệ vững chắc đường biên mốc giới, chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, đối ngoại Nhân dân. Khai thác tiềm năng lợi thế địa phương để phát triển kinh tế, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra.
Đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chụp hình lưu niệm cùng các cán bộ, chiến sĩ nước bạn Lào

Nhân chuyến thăm Đồn biên phòng Rơ Long đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm Cột mốc 763 và thăm cán bộ chiến sĩ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đang làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Văng tắt, xã Đăk Long, huyện Đăk Glei.
Đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi sức khỏe mục sư A Nhãi, Thôn Đăk Tu, xã Đăk Long

Nhân dịp chyến đi công tác tại cơ sở đồng chí Lê Viết Nam - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi sức khỏe mục sư A Nhãi, Thôn Đăk Tu và Linh mục Đỗ Cao Đạt, thôn Pêng Loong xã Đăk Long.
Tin, ảnh: A Lộc