Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện tổ chức phiên họp Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024.
10-5-2024

Sáng 9/5, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Đăk Glei tổ chức Phiên họp Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024. Phiên họp do Đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện chủ trì. Tham dự Phiên họp có các đ/c là thành viên ban đại diện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Quang cảnh Phiên họp.

Báo cáo tại Phiên họp, Trong Quý I năm 2024 Ban đại diện NHCSXH huyện đã chủ động bám sát các chủ trương, Nghị quyết của Hội đồng quản trị cấp trên, các văn bản chỉ đạo của Ngân hàng chính sách xã hội, UBND tỉnh, huyện để chỉ đạo, điều hành, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn triển khai, thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng.
Đồng chí Dương Thị Hoa - Giám đốc NHCSXH huyện thông qua báo cáo và giải trình tại Phiên họp.

Theo đó, đến 31/03/2024, tổng dư nợ là 486.147 triệu đồng, tăng 1.739 triệu đồng so với đầu năm, đạt 17,38% kế hoạch tăng trưởng, với 204 Tổ TK&VV, 8.306 hộ vay thông qua tổ, 6 khách hàng vay trực tiếp. Doanh số cho vay 28.214 triệu đồng; doanh số thu nợ 26.474 triệu đồng. Một số chương trình có dư nợ cao như: Cho vay phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS&MN theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP 28.982 triệu đồng ; Cho vay hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo 171.593 triệu đồng; Cho vay hộ gia đình SXKD tại VKK 128.532 triệu đồng; Cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 86.950 triệu đồng; Cho vay NS&VSMTNT 42.491 triệu đồng. Kết quả thực hiện Đề án cho vay tiêu dùng từ nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang NHCSXH góp phần ngăn chặn, đẩy lùi hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn huyện: dư nợ 30 triệu đồng, với 01 khách hàng, đối tượng cho vay là hộ có mức sống trung bình. Vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp cho 8.306 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, góp phần tạo việc làm cho 1.634 lao động, 49 HSSV vay vốn học tập; xây dựng hơn 4.400 công trình nước sạch và công trình vệ sinh; hơn 1.500 căn nhà... để các hộ yên tâm đầu tư vào phát triển sản xuất, bám đất, bám làng, tăng thu nhập, nâng cao đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới, góp phần giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế, ổn định chính trị ở địa phương.
Các thành viên ban đại diện phát biểu ý kiến.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác thu hồi nợ khó đòi; phát huy hơn nữa vai trò quản lý tín dụng chính sách của cấp ủy chính quyền; nâng cao chất lượng hoạt động của Hội cấp huyện, cấp xã và Ban quản lý Tổ TK&VV; công tác bình xét vốn vay và kiểm tra sau vay; quản lý hiệu quả vốn vay; đôn đốc nợ đến hạn, nợ quá hạn… ..
Đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện phát biểu kết luận Phiên họp.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện nhấn mạnh một số nội dung cần bám sát thực hiện nhằm đạt kết quả cao trong Quý II và đến cuối năm 2024. Trong đó, tập trung thực hiện theo mục tiêu, kế hoạch đã đề ra; tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp Nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đối với các tổ chức chính trị - xã hội làm tốt công tác quản lý vốn vay, kiện toàn các Tổ TK&VV hoạt động hiệu quả nhất. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các đơn vị nhận ủy thác. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục nêu cao vai trò trách nhiệm trong quản lý, giám sát việc sử dụng vốn tại địa phương; chủ động nắm bắt thông tin và phối hợp xử lý các trường hợp bị rủi ro; chỉ đạo rà soát xử lý hộ vay bỏ đi khỏi nơi cư trú, bỏ đi làm ăn xa không sản xuất kinh doanh tại địa phương. Phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, bình xét đối tượng vay vốn công khai, minh bạch. Chính quyền địa phương tạo điều kiện về cơ sở vật chất để công tác giao dịch xã đảm bảo an toàn, hiệu quả. Thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024 nhằm phát hiện, ngăn ngừa các tồn tại, sai sót trong quá trình tổ chức thực hiện…
Đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện trao khen thưởng.

Dịp này, UBND huyện Đăk Glei đã khen thưởng 08 tập thể và 07 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn huyện năm 2023.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

977752 Tổng số người truy cập: 2084 Số người online: