banner
Chủ nhật, ngày 25 tháng 2 năm 2024
CHỢ HOA XUÂN HUYỆN ĐĂK GLEI
5-2-2024

Thưa quí vị và các bạn! Nhằm tạo điều kiện trưng bầy, giới thiệu hoa, sinh vật cảnh các sản phẩm hàng tết đáp ứng nhu cầu tham quan, mua sắm, giải trí của người dân, phấn khởi đón tết Nguyên đán năm 2024.
Những ngày qua người dân trên địa bàn huyện Đăk Glei tập trung tại Công viên Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei, để chọn cho mình loại hoa, cây cảnh trưng bày trong dịp tết. Các gian hàng Chợ hoa xuân đã chật kín các loại hoa từ các nơi tụ về, gian hàng của các tiểu thương xã Đăk Pét và thị trấn Đăk Glei. và các huyện bạn trong tỉnh đã nở đẹp, đúng dịp tết, theo nhiều tiểu thương, năm nay giá hoa kiểng có giá bán từ vài trăm đến hàng triệu đồng.
Người dân đến chọn hoa
 
Chủ gian hàng hoa  Huỳnh Thị Phượng – Thôn Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei chia sẽ:“Được Ban tổ chức tạo điều kiện tham gia Hội chợ hoa năm nay, đối với tôi, tôi cảm thấy, thứ nhất rất là vui, thứ hai là một môi trường cho tôi có thể tiếp cận được với khách hàng rất là đông và bên cạnh đó nữa là có sự giao lưu cũng như là học hỏi giữa tất cả các anh chị đã từng bán hoa”
Người dân đến chọn hoa
 
Từ khi được các tiểu thương trưng bầy các loại hoa với nhiều sắc màu, thu hút khách tham quan, chụp ảnh, tạo cho người dân có thời gian và nhiều sự lựa chọn cho mình.
Chị Nguyễn Hữu Biên – Thôn 14A, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei tâm sự:“Nói chung nay chợ hoa rất nhộn nhịp và vui, góp phần cho huyện nhà rất là có ý nghĩa, mình sẽ mua Cúc, Quất để cho nó có thêm xuân”
Chị Y Trâm  – Thôn Đăk Dung, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei chia sẽ:“Chợ hoa năm nay tổ chức rất là hợp lý, hợp lý về thời gian, đối với chúng tôi những công nhân viên chức, ban ngày tôi làm việc, ban đêm chúng tôi có cơ hội để đi, vừa đi tham quan, vừa có thể được chọn cho mình chậu hoa đẹp nhất để về trưng bày cho căn nhà của mình đón tết vừa đẹp, vừa ấm cúng”
Chợ hoa xuân lần thứ II được thị trấn Đăk Glei tổ chức, với qui mô 22 gian hàng tham gia, gồm: Cúc, Mai, Quất, và nhiều loại hoa khác rực rở cả Công viên thôn Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei. Đây cũng là điều kiện để huyện mở rộng nghề trồng hoa, cây cảnh và các sản phẩm kinh doanh phục vụ tết trên địa bàn huyện Đăk glei
Quang cảnh Hội chợ hoa
 
Ông Trần Cường Thịnh – Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei cho biết:“Năm 2024, được sự ủy quyền của UBND huyện, UBND thị trấn Đăk Glei đăng cai tổ chức Hội chợ hoa xuân, năm nay số lượng hoa cũng như loại hoa thì đa dạng hơn, nhân dân cũng có nhiêu sự lựa chọn. Đến thời điểm hiện tại chúng ta thấy mới khai mạc thôi nhưng số lượng hoa hiện tại cũng đã với dần”
Chợ hoa xuân huyện Đăk Glei kéo dài từ ngày 31 đến ngày 09/02/2024, đây không chỉ là nơi giao thương cuối năm, mà còn là không gian để mọi người du xuân cảm nhận không khí tết đang đến rất gần, là nét văn hóa không thể thiếu trong dịp tết cổ truyền của người việt.
 
Thực hiện: A Lộc – Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Đăk Glei
 

Số lượt xem:107
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND-UBND huyện Đăk Glei
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện
Người phụ trách chính: Ông Đỗ Đăng Dự, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện
Email: vphdndubnd.dakglei@kontum.gov.vn


865396 Tổng số người truy cập: 2259 Số người online:
TNC Phát triển: