Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
ĐĂK GLEI: TỔ CHỨC ĐIỂM “NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC VÀ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM 2024” TẠI XÃ ĐĂK MÔN
19-8-2024
           Ngày 13/8/2024, xã Đăk Môn đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã. Đây là đơn vị được chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 của huyện Đăk Glei.
          Dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Rơ Châm Định, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đồng chí Lãnh đạo Công an huyện, đại diện các cơ quan, ban ngành và Ban Chỉ đạo chỉ đạo các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự cố gắng nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, kinh tế - xã hội xã Đăk Môn đã có nhiều bước phát triển. 08 tháng đầu năm 2024, cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể xã đã bám sát chỉ đạo của BCĐ 138 huyện và Công an huyện tập trung triển khai, thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác xây dựng phong trào, hoàn thành các chỉ tiêu được giao, kết quả nổi bật trên các lĩnh vực: đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ công an, tăng cường vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền từ xã đến cơ sở, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ. Phong trào đã được đổi mới mạnh mẽ về hình thức và nội dung, phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng địa bàn, lĩnh vực, đối tượng cụ thể, góp phần quan trọng trong phòng, chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả với âm mưu, hoạt động chống phá của các đối  đối tượng phản động, không để xảy ra biểu bình, gây rối an ninh, trật tự; giải quyết hiệu quả các mâu thuẫn ngay từ cơ sở; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của huyện. Phong trào góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi phạm pháp luật bảo đảm tốt an ninh trật tự trên địa bàn. Chất lượng hoạt động của các lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được duy trì, củng cố, hoạt động ngày càng hiệu quả là hạt nhân và chỗ dựa vững chắc của phong trào nhất là trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh. Thông qua các mô hình đã huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia giải quyết từ sớm, từ xa, từ cơ sở những vấn đề nổi ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Lực lượng Công an xã đã thể hiện, phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, địa bàn; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, tín đồ tham gia PCCC, bảo đảm TTATGT, làm thẻ căn cước và cài đặt, xác thực định danh điện tử; tuyên truyền, hướng dẫn công dân làm căn cước cho trẻ em dưới 06 tuổi, đăng ký trên Dịch vụ công.

Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đánh giá cao kết quả đạt được của huyện Đăk Glei nói chung và xã Đăk Môn nói riêng trong tuyên truyền, vận động và phát động triển khai Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; khẳng định ý nghĩa quan trọng của phong trào đối với an ninh trật tự của địa phương; qua phong trào khơi dậy được trách nhiệm của mỗi người dân với vai trò là người chủ của quê hương, đất nước để xây dựng và bảo vệ cuộc sống bình yên. Thời gian tới, địa phương cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm... nhằm hỗ trợ lực lượng công an kịp thời đấu tranh xử lý; gắn kết phong trào bảo vệ ANTQ với các phong trào khác của huyện.

Trong ngày hội, đã tổ chức các hoạt động thiết thực để chào mừng, như: Tổ chức giải bóng đá với 04 đội tham gia và kết quả có 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải khuyến khích; Tổ chức thu nhận hồ sơ cấp Căn cước cho 149 trẻ em dưới 14 tuổi; UBND xã ra mắt đại diện 03 Tổ đảm bảo an ninh trật tự thôn Broong Mỹ, thôn Broong Mẹt, thôn Lanh Tôn.

Ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện thời gian qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 06 tập thể, 05 cá nhân; Chủ tịch UBND xã Đăk Môn tặng giấy khen cho 03 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Ngoài ra, Ban chỉ đạo tặng 02 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đăk Môn.

Cũng nhân dịp này, Tổ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật Công an huyện Đăk Glei đến truyền đạt một số nội dung về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo kích động chống phá chính quyền; Phòng chống các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; tuyên truyền luật căn cước và Luật giao thông đường bộ. Từ đó, góp phần trang bị cho người dân trên địa bàn kiến thức, kỹ năng cần thiết về pháp luật, phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm; xác định trách nhiệm đối với gia đình, cơ quan, tổ chức trong phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự.

Tin, ảnh: Xiêng Lăng Phải

1205165 Tổng số người truy cập: 603 Số người online: