Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2024
Đăk Glei: Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam
22-5-2024

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Cách mạng là sự nghiệp của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân”. Đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược, là nguồn sức mạnh, động lực chủ yếu và là nhân tố có ý nghĩa quyết định đưa cách mạng Việt Nam từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Ngày nay, trong công cuộc đổi mới và hội nhập, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam càng có vai trò quan trọng trong việc vận động, tập hợp, đoàn kết rộng rãi đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đai hóa đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Đến nay, trên địa bàn 12 xã, thị trấn huyện Đăk Glei đều sử dụng thành thạo công nghệ thông tin trong hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp do vậy thông tin, báo cáo 2 chiều đều gửi qua địa chỉ email, zalo.
Công tác thi đua, khen thưởng được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp chú trọng, tăng số lượng và mở rộng hình thức, đối tượng khen thưởng, các gương điển hình tiên tiến .
Ra mắt BCH thị trấn Đăk Glei nhiệm kỳ 2024 - 2029

Cùng với đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thu hút tập hợp quần chúng vào các tổ chức đoàn thể, phát triển chi đoàn, chi hội theo Chương trình 28-CTr/HU, ngày 09-11-2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tỷ lệ quần chúng được tập hợp vào các tổ chức chính trị-xã hội đạt trên 85%.
Các cuộc vận động, phong trào thi đua sát với thực tế, gắn kết với lợi ích của nhân dân và cộng đồng dân cư trong điều kiện mới. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn do MTTQ phát động được các tầng lớp nhân dân đồng thuận hưởng ứng thực hiện hiệu quả; công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và quyền làm chủ của nhân dân được phát huy trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh trên toàn huyện.
Thực hiện: Nguyễn Tú

1011951 Tổng số người truy cập: 3171 Số người online: