banner
Thứ 3, ngày 28 tháng 5 năm 2024
Vì mục tiêu mở rộng lưới an sinh xã hội trên địa bàn huyện Đăk Glei.
10-5-2024

BHYT là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo. Nhiều người dân ở huyện Đăk Glei coi đây là tấm thẻ “hộ mệnh” khi gặp các vấn đề về sức khỏe.
BHXH huyện ra quân tuyên truyền nộp BHXH, BHYT, BHTN
 
Đăk Glei là huyện biên giới của tỉnh với 12 xã, thị trấn, trong đó có 03 xã biên giới, đời sống của nhân dân ở nông thôn còn nhiều khó khăn. Nhiều trường hợp không có khả năng tự mua BHYT hộ gia đình. Bên cạnh đó, một bộ phận người dân còn nặng tâm lý trông chờ ỷ lại vào các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Thậm chí, có những người không quan tâm, chủ quan không mua BHYT, không may bệnh tật, tai nạn nhập viện, không có BHYT dẫn đến khó khăn càng khó khăn hơn khi chi phí điều trị lớn......Với mục tiêu hướng tới bao phủ BHYT, để ý nghĩa nhân văn của BHYT được lan tỏa, phát huy, nhất là đối với người nghèo, người cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số sống ở vùng sâu, vùng xa; BHXH huyện tăng cường tham mưu cho UBND huyện giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT cho UBND các xã, thị trấn để làm căn cứ triển khai thực hiện. Theo đó, các xã, thị trấn đưa các chỉ tiêu BHYT vào Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND cùng cấp, xem đây là một trong những chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và làm cơ sở để xem xét, đánh giá xếp loại tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể hằng năm.
Chủ động rà soát, xây dựng và ký kết các chương trình, quy chế, kế hoạch phối hợp với các phòng, ban, ngành của huyện, UBND các xã, thị trấn để làm cơ sở triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của đại lý thu, nhân viên đại lý thu BHYT trong công tác tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình.
Cùng với đó, BHXH huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, UBND các xã, thị trấn và Bưu điện huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền, lợi ích của BHYT nhằm giúp bà con hiểu rõ hơn về lợi ích của BHYT bằng nhiều hình thức như: qua hệ thống phát thanh; hội nghị tuyên truyền; lễ ra quân; sân khấu hóa; băng - rôn, khẩu hiệu, áp - phích… Xây dựng đội ngũ viên chức, cộng tác viên có kỹ năng tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân tham gia BHYT.
BHXH huyện còn đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong việc tham gia BHYT và thụ hưởng chính sách BHYT, từng bước đáp ứng sự hài lòng của người tham gia. Tăng cường phối hợp với các cơ quan chuyên môn của UBND huyện thực hiện công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT tại các xã, thị trấn định kỳ hằng quý. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện, kịp thời nắm bắt tình hình thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp, báo cáo UBND huyện để theo dõi chỉ đạo. Phối hợp với ngành Y tế nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh để phục vụ tốt cho người bệnh có thẻ BHYT nhằm tạo niềm tin cho người dân về chính sách BHYT và đảm bảo việc thực hiện ngày càng tốt hơn về những quyền lợi mà người tham gia được thụ hưởng.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
 
 

Số lượt xem:153
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND-UBND huyện Đăk Glei
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện
Người phụ trách chính: Ông Đỗ Đăng Dự, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện
Email: vphdndubnd.dakglei@kontum.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

985227 Tổng số người truy cập: 3532 Số người online:
TNC Phát triển: