Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2024
Đăk Glei: Vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể
22-5-2024
Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện triển khai thực hiện Nghị quyết 10-NQ/HNDTW của BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII về “Hội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn" giai đoạn 2020- 2025.
Thời gian qua, Các cấp hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên, nông dân về vai trò kinh tế tập thể; phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ nông dân liên kết, hợp tác theo chuỗi giá trị, hình thành các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, hướng dẫn nông dân tổ chức sản xuất theo quy trình kỹ thuật, bảo vệ lợi ích cho nông dân; tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm .
HTX dịch vụ và thương mại Đăk Glei Trịnh Phượng

Đến nay, huyện đã có 03 Hợp tác xã với 123 thành viên tham gia (HTX Thương mại, HTX Phượng Hoàng, Dịch vụ Đăk Glei) bao gồm một số sản phẩm được công nhận đạt OCOP như (thịt Heo hun khói, Muối tiêu rừng, Măng nứa khô, Rượu Sâm dây Ngọc Linh…Các tổ hội hoạt động phát huy hiệu quả, tạo sự gắn kết hội viên khi có chung lợi ích, trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, tạo thương hiệu, sức cạnh tranh hàng hóa ra thị trường.
Thời gian tới, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho hội viên nông dân phát triển kinh tế tập thể, góp phần tăng thu nhập; giúp hội viên liên kết trong sản xuất đạt hiệu quả hơn, gắn với tiêu thụ sản phẩm ổn định, mang tính bền vững.
Thực hiện: Nguyễn Tú