Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên nhập ngũ năm 2024
19-2-2024

Từ giữa tháng 11 năm 2023 đến nay, các địa phương trê địa bàn huyện Đăk Glei đã triển khai công tác khám sức khỏe để tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2024 có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi. Nhìn chung, công tác khám tuyển được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định và kế hoạch đặt ra.
Đội ngũ y, bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe cho thanh niên

Tại các trạm y tế xã, thị trấn, các thanh niên được đội ngũ y, bác sĩ khám sức khỏe tổng quát và kiểm tra chiều cao, cân nặng, khám mắt, tai, mũi, họng, tim mạch... đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan, đúng quy trình.
Nhằm đảm bảo tuyển chọn, gọi đủ chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tích cực phối hợp với các xã, thị trấn thực hiện các bước rà soát nắm nguồn, đăng ký, xét duyệt, sơ tuyển ở cơ sở.
Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức của thanh niên trong việc chấp hành Luật nghĩa vụ Quân sự. Qua đó, các thanh niên đã nghiêm túc đến nơi khám sức khỏe đúng thời gian, địa điểm và chấp hành tốt các quy định trong khám tuyển. Năm 2024, Chỉ tiêu giao quân của huyện là 107 công dân; trong đó: Nam có 92 công dân, Nữ có 01 công dân, Quân sự 93 công dân, Công an có 14 công dân.
Với các biện pháp chủ động, cách làm khoa học, cụ thể, huyện Đăk Glei đã thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2024, tuyển được những thanh niên có sức khỏe, trình độ, phẩm chất tốt vào quân đội cũng như xây dựng lực lượng dự bị động viên địa phương vững mạnh sau này.
Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào ngày 25 tháng 02  năm 2024.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú