Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đăk Glei dự Lễ khai giãng năm học 2024 – 2025 tại xã Mường Hoong
5-9-2024

Sáng ngày 5/9, Trong không khí cả nước vui mừng đón chào năm học mới, trường PTDTBT TH&THCS Mường Hoong long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2024-2025, về dự có đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy Đăk Glei; đại diện Đảng ủy, UBND xã Mường Hoong.
Quang cảnh Lễ khai giảng

Năm học 2024-2025 là năm học tiếp tục thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 về Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Bước vào năm học này, nhà trường tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và những phong trào thi đua của ngành. Với những thành quả đã đạt được trong năm qua, thực hiện Chỉ thị 01- Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi CB, GV và học sinh. Năm học này, nhà trường tiếp tục thực hiện các cuộc vận động với những nội dung cụ thể, sát thực.
          Mặc dù là một xã đặc biệt khó khăn của huyện. Song với sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo các cấp chính quyền và nhân dân trên địa bàn, cùng với sự nỗ lực của tập thể CB, GVNV nhà trường đã đạt được những thành công. Nề nếp của nhà trường được giữ vững, chất lượng dạy và học được cải thiện;
          Năm học 2024-2025 hiện tại có 44 CBGVNV (03 hợp đồng); cấp Tiểu học có 26 người, THCS có 13; CBQL có 03 người, nhân viên 2 người. Toàn trường hiện có 27 lớp với 722 học sinh; trong đó cấp Tiểu học có 442 em và THCS có 280 em.
          Về cơ sở vật chất: Cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của học sinh, giáo viên. Tuy nhiên một số điểm trường được đầu tư đã lâu nên đã xuống cấp phần nào ảnh hưởng đến công tác dạy học.
         Các hoạt động của nhà trường đi vào nề nếp, khoa học và có hiệu quả. Đó là cơ sở, là nền móng cơ bản cho nhà trường bước vào thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2024-2025.
          Bên cạnh những thuận lợi trên, bước vào năm học này, nhà trường cũng gặp không ít những khó khăn như: Trình độ dân trí thấp, phụ huynh chưa quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học sinh học tập ở nhà; Chất lượng học sinh tuy có cải thiện nhưng vẫn chỉ nằm ở mức thấp, học sinh đi học chưa chuyên cần, … đội ngũ giáo viên còn thiếu, chưa đồng bộ...
Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy tăng hoa chúc mừng

Phát huy những thành quả đã đạt được trong năm học trước, khắc phục những khó khăn. Bước vào năm học này, nhà trường tập trung mọi nhân lực, vật lực vào việc nâng cao chất lượng học tập của HS, tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, tăng cường vào việc giảng dạy các môn học cơ bản, các lớp đầu cấp. Bên cạnh đó, nhà trường coi trọng công tác thanh kiểm tra, kiểm định chất lượng nhằm đánh giá đúng thực chất chất lượng giảng dạy của giáo viên và chất lượng thực của học sinh.
          Em Y Thảo - Trường PTDTBT TH&THCS xã Mường Hoong vui mừng nói: “Cháu cảm thấy rất bở ngỡ, xen lẫn sự vui mừng, khi được trở thành học sinh lớp 6 Trường, Trường PTBT, TH,THCS xã Mường Hoong, ước mơ của cháu là trở thành cô giáo và sẽ góp phần cho xã Mường Hoong ngày càng phát triển”

Thầy giáo Nguyễn Thừa Kiên – Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH&THCS xã Mường Hoong Phát biểu tại Lễ khai giảng:Trên tinh thần của ngày khai giảng năm học mới, tôi tha thiết kêu gọi các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh hãy phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mình, hãy quan tâm hơn nữa đến giáo dục của xã nhà, cùng nhà trường từng bước đưa chất lượng giáo dục đi lên; Tất cả vì các em học sinh thân yêu. Nếu có được sự đoàn kết, quyết tâm của quý vị, nhà trường tin tưởng sẽ thực hiện thành công các nhiệm vụ trọng tâm của ngành và nhà trường đề ra, đáp ứng được nhiệm vụ giáo dục của địa phương.”

Tin, ảnh: A Lộc